
Bản tin thị trường vàng ngày 06/11 - Phòng Nghiên Cứu Phân Tích VTG
Bản tin thị trường vàng ngày 06/11 - Phòng Nghiên Cứu Phân Tích VTG
New articles
- Chiến lược giao dịch phiên sáng (19/03/10) (19/03)
- Morning report: Vàng giảm nhẹ khi giá không vượt qua mức kháng cự 1133 (18/03/2010) (18/03)
- Morning report: Vàng tiếp tục tăng trong ngày Fed giữ nguyên lãi suất (17/03/2010) (17/03)
- Morning report: Vàng tăng nhẹ bất chấp đồng U$ lên giá (16/03/2010) (16/03)
- Morning report: Vàng đóng cửa không đổi – lo ngại Trung quốc thắt chặt tín dụng ( 12/03/2010) (12/03)
Other articles
- Bản tin ngày 06-11-2009: Biên độ dao động vàng hẹp từ 1.088 – 1.091 (06/11)
- Điểm tin ngày (6-11-2009): Biên độ dao động dự kiến của vàng 1080 -1095 USD (06/11)
- Kitco 24h (6-11-2009): Vàng duy trì trong biên độ hẹp 1089 (06/11)
- Các chuyên gia phân tích kỳ vọng giá vàng sẽ điều chỉnh sau khi phục hồi (06/11)
- Vàng vẫn có xu hướng tăng trên thị trường New York (06/11)
Giá vàng trên thị trường thế giới trong phiên Mỹ tối qua giao động sideway xung quanh ngưỡng $1,090/oz để chờ đợi những thông tin về Bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố vào tối ngày hôm nay. Vàng kỳ hạn tháng 12 tăng $2, tương đương $1,089.30/oz.
Trong sáng ngày hôm qua 05/11, Ông Phan Dũng Khánh, TP Nghiên Cứu Phân Tích VTG đã có bài phỏng vấn với phóng viên của Đài Truyền Hình HTV9 về nguyên nhân khiến cho giá Vàng tăng ngoạn mục trong những ngày vừa qua. Chương trình sẽ được phát sóng vào Bản tin tài chính thị trường cuối tuần của HTV9 vào lúc 9g15 sáng ngày 08/11.
Sáng nay 06/11, Công ty Mỹ Việt chính thức trở thành đại lý nhận lệnh của VTG. Mỹ Việt trước đây là công ty chuyên về hoạt động mua bán Bất động sản, cho thuê tài chính, tư vấn tài chính và pháp lý, tham gia thêm một lĩnh vực kinh doanh mới đầy hấp dẫn như Vàng lần này, là một sự quyết tâm và cũng là chiến lược phát triển của Mỹ Việt trong tương lai. Hy vọng rằng, Mỹ Việt sẽ cùng VTG gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới.
Đến với VTG, nhà đầu tư sẽ luôn được cập nhật các kiến thức về phân tích và đầu tư Vàng. Ngoài các buổi hội thảo kiến thức cơ bản về vàng và cơ hội đầu tư vàng tại vàng thế giới, định kỳ thứ năm hàng tuần nhà đầu tư cũng sẽ được tham gia các buổi hội thảo chuyên sâu về đầu tư vàng do các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường vàng giảng dạy. Sau đây là chương trình hội thảo đầu tư vàng tại sàn giao dịch VTG trong tháng 11/2009:
I. Chương trình hội thảo kiến thức cơ bản về vàng và cơ hội đầu tư tại VTG dành cho tất cả các nhà đầu tư:
.JPG)
II. Chương trình hội thảo chuyên sâu dành cho quý khách hàng giao dịch tại sàn VTG:
.JPG)
ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG VÀNG
THỊ TRƯỜNG VÀNG THẾ GIỚI
Giá vàng trên thị trường thế giới trong phiên Mỹ tối qua giao động sideway xung quanh ngưỡng $1,090/oz để chờ đợi những thông tin về Bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố vào tối ngày hôm nay. Vàng kỳ hạn tháng 12 tăng $2, tương đương $1,089.30/oz.
Đồng đô la đã được giao dịch tại mức $1.4877/euro so với $1.4867 ngày hôm qua. Đồng bạc xanh đã tăng nhẹ lên 90.76 yên so với mức 90.72. Trong những tháng trước đó, đồng đô la có khuynh hướng giảm giá trị so với đồng Euro trước những báo cáo khả quan của nền kinh tế Mỹ.
Dầu thô giao tháng 12 giảm 78 cents xuống còn $79.62/thùng trước dự đoán rằng một báo cáo của chính phủ trong ngày hôm nay sẽ có thể chỉ ra rằng tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tiếp tục tăng trong tháng trước. Điều này sẽ cho nhu cầu hàng hóa suy yếu đi.
TTCK Mỹ đã có một phiên hồi phục mạnh khi khai báo trợ cấp thất nghiệp và báo cáo về năng suất sản xuất của Mỹ đã tăng mạnh so với dự báo. Chỉ số Dow Jones đã tăng 203.82 điểm, tương đương 2.1% lên 10,005.96, mức tăng lớn nhất kể từ ngày 23/07. Chỉ số S&P 500 cũng tăng ngày thứ 4 liên tiếp lên 1,066.63 điểm cộng thêm 20.13 điểm, tương đương 1.9%.
.jpg)
NHTW các nước vẫn giữ mức lãi suất thấp để tiếp tục hỗ trợ phục hồi kinh tế. Các báo cáo từ các nền kinh tế lớn đang cho những dấu hiệu tăng trưởng tích cực và chính phủ các nước đang tính đến những biện pháp để rút các gói kích cầu một cách an toàn.
Art Hogan, một phân tích gia tại công ty Jefferies & Co. cho biết "Chúng ta đã chứng kiến các tin tốt nhiều hơn tin xấu bao trùm trên các bảng tin tức". Điều này thúc đẩy nhà đầu tư có thêm kì vọng về sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ.
Cổ phiếu của Cisco Systems Inc tăng sau khi lợi nhuận của công ty này vượt qua dự báo của các nhà phân tích. cổ phiếu của IMS Health Inc. đã tăng 23% sau khi công ty này đồng ý được mua lại. Tất cả 30 cổ phiếu của Dow Jones đã tăng điểm, dẫn đầu là công ty American Express Co.
Tất cả cổ phiếu của 10 nhóm ngành công nghiệp trong S&P 500 đã tăng ít nhất 0.6% khi Bộ Lao Động công bố số khai báo trợ cấp thất nghiệp giảm 512,000 trong tuần trước và năng suất sản xuất cũng tăng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 6 năm nay.
Quĩ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong phiên giao dịch đêm qua 05/11 đã bán ra một lượng nhỏ là 0.05 tấn. Hiện tổng lượng nắm giữ vàng của quĩ giảm xuống mức 1,108.34 tấn.
NHTW Châu Âu và Anh đã đưa ra quyết định giữ lãi suất chuẩn ở mức thấp không đổi tương ứng là 1% và 0.5%. Các nhà chính sách đã phải mất hơn một năm để bơm tiền vào lưu thông để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế toàn cầu và bây giờ họ lại chuyển hướng sự tập trung qua các chiến lược tháo các gói kích cầu này khi phục hồi toàn cầu thúc đẩy những lo lắng về nguy cơ bong bóng tài sản. Trưởng nhóm các nhà Kinh tế của BoE, Spencer Dale đã phát biểu rằng ông đang lo ngại về giá của tài sản và Chủ tịch NHTW Brazil đã cho biết đây có thể là một đề tài sẽ được thảo luận trong cuộc họp của nhóm G20 tại Scotland diễn rang trong cuối tuần này.
Những báo cáo từ nền kinh tế Mỹ vẫn là những thông tin đáng chú ý nhất hiện nay. Các thị trường hầu như đều nhìn vào hướng đi của đồng đô la và những báo cáo quan trọng từ nền kinh tế lớn nhất thế giới này để xác định hướng đi. Thị trường toàn cầu đang có xu hướng phục hồi tốt khiến cho thị trường TTCK Châu Âu cũng như Mỹ tối qua tăng điểm mạnh tạo điều kiện cho giá vàng được giữ ổn định xung quanh ngưỡng $1,090/oz.
THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM
Giá vàng trong nước sáng nay tăng lên so với chiều ngày hôm qua trong khoảng 0.17 – 0.2%. Mức giá trung bình trên cả nước hiện nay là vào khoảng 24.656 – 24.750 triệu đồng/lượng. Chỉ tính từ đầu tuần đến nay giá vàng đã tăng 4.2% từ mức thấp nhất của tuần là vào khoảng 23.800 triệu đồng/lượng. Hiện tại mức giá mua và bán ra không chệnh lệch nhiều như vào thời điểm giá vàng đạt đỉnh $1,097/oz vào ngày 04/11. Khoảng cách giữa giá vàng trong nước vẫn khá lớn so với giá vàng thế giới quy đổi.
Giá vàng niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý trong nước vào đầu ngày 06/11 như sau:
Cty vàng bạc
Mua vào (triệu/lượng)
Bán ra (triệu/lượng)
SJC
24.660
24.730
SBJ
24.690
24.730
EXIM
24.650
24.750
ACB
24.610
24.780
Bảo Tín Minh Châu
24.670
24.760
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG NGÀY 06/11
PHÂN TÍCH CƠ BẢN
Theo dự đoán trung bình của 63 nhà kinh tế dựa trên khảo sát của Hãng tin Bloomberg, Bảng lương đã giảm xuống còn 173,000 công nhân trong tháng trước. Đây là mức giảm sâu nhất kể từ những năm 1930. Bộ lao động sẽ thông báo con số cụ thể này vào lúc 20:30 ngày hôm nay.
.jpg)
BIỂU ĐỔ TỶ LỆ THẤT NGHIỆP Ở CÁC BANG CỦA MỸ
Nạn thất nghiệp vẫn sẽ còn gia tăng và các chương trình hỗ trợ của chính phủ đã dần hết hạn làm tăng rủi ro rằng chi tiêu người tiêu dùng sẽ một lần nữa giảm, khiến cho tốc độ phục hồi sẽ chậm đi. Các nhà hoạch định chính sách của FED, đã ra quyết định sẽ giữ nguyên mức lãi suất thấp như hiện nay khi cắt giảm việc làm vẫn đang tiếp diễn.
Tỷ lệ thất nghiệp có thể đã tăng lên 9.9% trong tháng trước, mức cao nhất kể từ năm 1983, từ 9.8% trong tháng 9. Tỷ lệ này sẽ có thể vượt 10% trong đầu năm tới, theo dự báo của các nhà phân tích Bloomberg trong tháng trước. Báo cáo việc làm vào ngày hôm nay có thể sẽ chỉ rằng số việc làm ở các nhà máy sẽ giảm 46,000 công nhân trong tháng trước so với mức giảm 51,000 trong tháng 9. Mỹ đã mất tổng cộng 7.2 triệu việc làm kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu vào tháng 12/2007.
Một quan chức trong Bộ Tài Chính cho biết nhóm các bộ trưởng G20 sẽ bắt đầu thiết lập biểu thời gian cho các biện pháp tránh việc lưu lượng dòng chảy của đầu tư và thương mại trở nên không cân xứng sẽ không hỗ trợ cho quá trình phục phục hồi kinh tế.
Các quan chức sẽ trả lời ngắn gọn với phóng viên ở Washington trước cuộc họp vào ngày 6-7/11 ở St. Andrews, Scotland. Cũng chính tại đây, Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ, Timothy Geithner sẽ tham gia với các Bộ trưởng Tài Chính khác và nhiều lãnh đạo cấp cao của các NHTW từ những nền kinh tế lớn trên thế giới. Các bộ trưởng sẽ bàn luận về những biện pháp giúp các quốc gia có thể quản lý nền kinh tế của họ.
Cuộc họp lần này sẽ theo sau cuộc họp thưởng đỉnh vào tháng 9 ở Pittsburgh, được chủ trì bởi Tổng Thống Barack Obama. Cuộc họp tại Scotland sẽ bao gồm những vấn đề làm thế nào và khi nào có thể rút lại những gói kích cầu đã bơm vào để nền kinh tế. Một vài chính phủ đang bắt đầu giảm các biện pháp khẩn cấp sau khi bơm hơn $2 ngàn tỷ vào nền kinh tế toàn cầu dưới hình thức cắt giảm thuế và kích thích chi tiêu, trong khi các NHTW thì cắt giảm lãi suất.
Các quan chức cho rằng tiền tệ có thể sẽ vẫn là đề tài được đem ra trong cuộc họp lần này. Đồng đô la đã chạm mức thấp nhất so với đồng Euro vào ngày 26/10 khi lãi suất của Mỹ đang ở gần mức “0” và nguồn vốn thoát ra đã dùng để bù đắp vào để thu hẹp lượng thậm hụt thương mại.
Ở Pittsburgh, các quan chức đã đồng ý thiết lập một “khung hình cho việc tăng trưởng cân bằng, ổn định và vững mạnh”. Các quốc gia với những mức thâm hụt thương mại đáng kể đã hứa sẽ tiết kiệm nhiều hơn nữa, trong khi những quốc gia có mức thặng dư sẽ đẩy mạnh như cầu nội địa. Quỹ tiền tệ quốc tế sẽ giúp đỡ họ trong việc nỗ lực thực hiện để đạt tới mục tiêu.
Ở Scotland tuần này, các Bộ trưởng sẽ thảo luận những thông tin mà mỗi đất nước sẽ phải cung cấp và thời gian biểu cho cuộc họp thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo trong tháng 6/2010.
PHÂN TÍCH KỸ THUẬT
PTKT cho thấy xu hướng giá vàng trong ngắn hạn vẫn đang còn có sự giằng cho giữa các chỉ báo nói chung và ngay cả trong từng chỉ báo nói riêng. Như vầy, có thể xu hướng giá vàng trong ngắn hạn vẫn chưa rõ xu hướng. vàng vẫn có thể biến động sideway xung quanh ngưỡng $1,090/oz.

Biểu đồ Ichimoku cho thấy xu hướng giá vàng trong dài hạn vẫn là xu hướng tăng khi đường Chikou vẫn cách xa đường giá đồng thời khoảng cách giữa mây đỏ và đường giá vẫn còn rất lớn. Mây đỏ sẽ vẫn chư thể hút giá vào trong. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng đường Tenkan và đường Kijun đang chạm vào nhau nên có thể giá sẽ giảm nhẹ nhưng chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin này vào những bản tin sau.

Phương pháp tính điểm pivot cho tín hiệu giá vàng hôm nay tăng khi giá mở cửa đầu ngày ở cao hơn điểm pivot. Các ngưỡng quan trọng trong ngày 06/11:
Vàng
USDX
PP (Pivot point)
1089.22
75.74
Kháng cự 1
1094.68
75.97
Kháng cự 2
1099.24
76.21
Kháng cự 3
1104.70
76.44
Hỗ trợ 1
1084.66
75.50
Hỗ trợ 2
1079.20
75.27
Hỗ trợ 3
1074.64
75.03
BẢNG CÔNG BỐ THÔNG TIN NGÀY 06/11
Thời Gian
Quốc gia
Tin công bố
M.Đ quan trọng
Dự đoán
Kỳ trước
Thứ 6
06/11
07:01
Anh
Dự đoán GDP của NIESR
**
0.0%
14:45
EU
Cán cân ngân sách chính phủ Pháp
*
-127.6B
14:45
EU
Cán cân thương mại của Pháp
*
-3.1B
-3.4B
16:30
Anh
PPI đầu vào (theo tháng)
***
1.6%
-0.5%
Ngày 1
Cả ngày
Cuộc họp của G20
**
18:00
EU
Đức:đơn đặt hàng nhà máy (theo tháng)
**
1.0%
1.4%
19:00
Canada
Thay đổi việc làm
***
10.3K
30.6K
19:00
Canada
Tỷ lệ thất nghiệp
***
8.4%
8.4%
20:30
Mỹ
Thay đổi việc làm phi nông nghiệp
***
-173K
-263K
20:30
Mỹ
Tỷ lệ thất nghiệp
***
9.9%
9.8%
20:30
Mỹ
Thu nhập trung bình theo giờ
**
0.1%
0.1%
21:45
Mỹ
Evans, thành viên FOMC, phát biểu
**
22:00
Mỹ
Dự trữ bán buôn ( theo tháng)
*
-0.9%
-1.3%
23:30
Mỹ
Duke, thành viên FOMC, phát biểu
*
Thứ 7
07/11
03:00
Mỹ
Tín dụng tiêu dùng (theo tháng)
*
-9.9B
-12.0B
Ngày 2
Cả ngày
Cuộc họp của G20
***
VTG
Search: acb, American Express, Bảo Tín Minh Châu, Bloomberg, Cắt giảm lãi suất, Châu Âu, Chỉ báo, chiến lược, chuyên gia, cổ phiếu, Dow Jones, Dự báo, Đá quý, đầu tư vàng, Đô la, EU, Euro, FED, GDP, giá vàng, giao dịch, giavang, Kích cầu, Kinh doanh, Kinh nghiệm, Kinh tế Mỹ, kinh tế toàn cầu, Lãi suất, nền kinh tế Mỹ, ngành công nghiệp, nhà đầu tư, Obama, Phan Dũng Khánh, phiên giao dịch, phục hồi kinh tế, PTKT, sàn giao dịch, SBJ, SJC, SPDR, tài chính, Tăng trưởng, thị trường, Thị trường vàng, thương mại, Tiền tệ, title.thị trường, title.thị trường vàng, title.tin thị trường, title.tin thị trường vàng, TTCK Mỹ, USD, Vàng, Vàng bạc, Vàng thế giới, vàng trong nước, vangthegioi, Xu hướng, Xu hướng giá vàng, xu hướng tăng
Tags : Đô la, đầu tư vàng, Đá quý, xu hướng tăng, Xu hướng giá vàng, Xu hướng, vangthegioi, vàng trong nước, Vàng thế giới, Vàng bạc, Vàng, USD, TTCK Mỹ, title.tin thị trường vàng, title.tin thị trường, Tiền tệ, thương mại, title.thị trường vàng, Thị trường vàng, title.thị trường, thị trường, Tăng trưởng, tài chính, SPDR, SJC, SBJ, sàn giao dịch, PTKT, phục hồi kinh tế, phiên giao dịch, Phan Dũng Khánh, Obama, nhà đầu tư, ngành công nghiệp, nền kinh tế Mỹ, Lãi suất, kinh tế toàn cầu, Kinh tế Mỹ, Kinh nghiệm, Kinh doanh, Kích cầu, giavang, giao dịch, giá vàng, GDP, FED, Euro, EU, Dự báo, Dow Jones, cổ phiếu, chuyên gia, chiến lược, Chỉ báo, Châu Âu, Cắt giảm lãi suất, Bloomberg, Bảo Tín Minh Châu, American Express, acb
New articles
- Chiến lược giao dịch phiên sáng (19/03/10) (19/03)
- Morning report: Vàng giảm nhẹ khi giá không vượt qua mức kháng cự 1133 (18/03/2010) (18/03)
- Morning report: Vàng tiếp tục tăng trong ngày Fed giữ nguyên lãi suất (17/03/2010) (17/03)
- Morning report: Vàng tăng nhẹ bất chấp đồng U$ lên giá (16/03/2010) (16/03)
- Morning report: Vàng đóng cửa không đổi – lo ngại Trung quốc thắt chặt tín dụng ( 12/03/2010) (12/03)
Other articles
- Bản tin ngày 06-11-2009: Biên độ dao động vàng hẹp từ 1.088 – 1.091 (06/11)
- Điểm tin ngày (6-11-2009): Biên độ dao động dự kiến của vàng 1080 -1095 USD (06/11)
- Kitco 24h (6-11-2009): Vàng duy trì trong biên độ hẹp 1089 (06/11)
- Các chuyên gia phân tích kỳ vọng giá vàng sẽ điều chỉnh sau khi phục hồi (06/11)
- Vàng vẫn có xu hướng tăng trên thị trường New York (06/11)
Trong sáng ngày hôm qua 05/11, Ông Phan Dũng Khánh, TP Nghiên Cứu Phân Tích VTG đã có bài phỏng vấn với phóng viên của Đài Truyền Hình HTV9 về nguyên nhân khiến cho giá Vàng tăng ngoạn mục trong những ngày vừa qua. Chương trình sẽ được phát sóng vào Bản tin tài chính thị trường cuối tuần của HTV9 vào lúc 9g15 sáng ngày 08/11.
Sáng nay 06/11, Công ty Mỹ Việt chính thức trở thành đại lý nhận lệnh của VTG. Mỹ Việt trước đây là công ty chuyên về hoạt động mua bán Bất động sản, cho thuê tài chính, tư vấn tài chính và pháp lý, tham gia thêm một lĩnh vực kinh doanh mới đầy hấp dẫn như Vàng lần này, là một sự quyết tâm và cũng là chiến lược phát triển của Mỹ Việt trong tương lai. Hy vọng rằng, Mỹ Việt sẽ cùng VTG gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới.
Đến với VTG, nhà đầu tư sẽ luôn được cập nhật các kiến thức về phân tích và đầu tư Vàng. Ngoài các buổi hội thảo kiến thức cơ bản về vàng và cơ hội đầu tư vàng tại vàng thế giới, định kỳ thứ năm hàng tuần nhà đầu tư cũng sẽ được tham gia các buổi hội thảo chuyên sâu về đầu tư vàng do các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường vàng giảng dạy. Sau đây là chương trình hội thảo đầu tư vàng tại sàn giao dịch VTG trong tháng 11/2009:
I. Chương trình hội thảo kiến thức cơ bản về vàng và cơ hội đầu tư tại VTG dành cho tất cả các nhà đầu tư:
II. Chương trình hội thảo chuyên sâu dành cho quý khách hàng giao dịch tại sàn VTG:
ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG VÀNG
THỊ TRƯỜNG VÀNG THẾ GIỚI
Giá vàng trên thị trường thế giới trong phiên Mỹ tối qua giao động sideway xung quanh ngưỡng $1,090/oz để chờ đợi những thông tin về Bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố vào tối ngày hôm nay. Vàng kỳ hạn tháng 12 tăng $2, tương đương $1,089.30/oz.
Đồng đô la đã được giao dịch tại mức $1.4877/euro so với $1.4867 ngày hôm qua. Đồng bạc xanh đã tăng nhẹ lên 90.76 yên so với mức 90.72. Trong những tháng trước đó, đồng đô la có khuynh hướng giảm giá trị so với đồng Euro trước những báo cáo khả quan của nền kinh tế Mỹ.
Dầu thô giao tháng 12 giảm 78 cents xuống còn $79.62/thùng trước dự đoán rằng một báo cáo của chính phủ trong ngày hôm nay sẽ có thể chỉ ra rằng tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tiếp tục tăng trong tháng trước. Điều này sẽ cho nhu cầu hàng hóa suy yếu đi.
TTCK Mỹ đã có một phiên hồi phục mạnh khi khai báo trợ cấp thất nghiệp và báo cáo về năng suất sản xuất của Mỹ đã tăng mạnh so với dự báo. Chỉ số Dow Jones đã tăng 203.82 điểm, tương đương 2.1% lên 10,005.96, mức tăng lớn nhất kể từ ngày 23/07. Chỉ số S&P 500 cũng tăng ngày thứ 4 liên tiếp lên 1,066.63 điểm cộng thêm 20.13 điểm, tương đương 1.9%.
![]() |
|
NHTW các nước vẫn giữ mức lãi suất thấp để tiếp tục hỗ trợ phục hồi kinh tế. Các báo cáo từ các nền kinh tế lớn đang cho những dấu hiệu tăng trưởng tích cực và chính phủ các nước đang tính đến những biện pháp để rút các gói kích cầu một cách an toàn. |
Art Hogan, một phân tích gia tại công ty Jefferies & Co. cho biết "Chúng ta đã chứng kiến các tin tốt nhiều hơn tin xấu bao trùm trên các bảng tin tức". Điều này thúc đẩy nhà đầu tư có thêm kì vọng về sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ.
Cổ phiếu của Cisco Systems Inc tăng sau khi lợi nhuận của công ty này vượt qua dự báo của các nhà phân tích. cổ phiếu của IMS Health Inc. đã tăng 23% sau khi công ty này đồng ý được mua lại. Tất cả 30 cổ phiếu của Dow Jones đã tăng điểm, dẫn đầu là công ty American Express Co.
Tất cả cổ phiếu của 10 nhóm ngành công nghiệp trong S&P 500 đã tăng ít nhất 0.6% khi Bộ Lao Động công bố số khai báo trợ cấp thất nghiệp giảm 512,000 trong tuần trước và năng suất sản xuất cũng tăng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 6 năm nay.
Quĩ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong phiên giao dịch đêm qua 05/11 đã bán ra một lượng nhỏ là 0.05 tấn. Hiện tổng lượng nắm giữ vàng của quĩ giảm xuống mức 1,108.34 tấn.
NHTW Châu Âu và Anh đã đưa ra quyết định giữ lãi suất chuẩn ở mức thấp không đổi tương ứng là 1% và 0.5%. Các nhà chính sách đã phải mất hơn một năm để bơm tiền vào lưu thông để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế toàn cầu và bây giờ họ lại chuyển hướng sự tập trung qua các chiến lược tháo các gói kích cầu này khi phục hồi toàn cầu thúc đẩy những lo lắng về nguy cơ bong bóng tài sản. Trưởng nhóm các nhà Kinh tế của BoE, Spencer Dale đã phát biểu rằng ông đang lo ngại về giá của tài sản và Chủ tịch NHTW Brazil đã cho biết đây có thể là một đề tài sẽ được thảo luận trong cuộc họp của nhóm G20 tại Scotland diễn rang trong cuối tuần này.
Những báo cáo từ nền kinh tế Mỹ vẫn là những thông tin đáng chú ý nhất hiện nay. Các thị trường hầu như đều nhìn vào hướng đi của đồng đô la và những báo cáo quan trọng từ nền kinh tế lớn nhất thế giới này để xác định hướng đi. Thị trường toàn cầu đang có xu hướng phục hồi tốt khiến cho thị trường TTCK Châu Âu cũng như Mỹ tối qua tăng điểm mạnh tạo điều kiện cho giá vàng được giữ ổn định xung quanh ngưỡng $1,090/oz.
THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM
Giá vàng trong nước sáng nay tăng lên so với chiều ngày hôm qua trong khoảng 0.17 – 0.2%. Mức giá trung bình trên cả nước hiện nay là vào khoảng 24.656 – 24.750 triệu đồng/lượng. Chỉ tính từ đầu tuần đến nay giá vàng đã tăng 4.2% từ mức thấp nhất của tuần là vào khoảng 23.800 triệu đồng/lượng. Hiện tại mức giá mua và bán ra không chệnh lệch nhiều như vào thời điểm giá vàng đạt đỉnh $1,097/oz vào ngày 04/11. Khoảng cách giữa giá vàng trong nước vẫn khá lớn so với giá vàng thế giới quy đổi.
Giá vàng niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý trong nước vào đầu ngày 06/11 như sau:
|
Cty vàng bạc |
Mua vào (triệu/lượng) |
Bán ra (triệu/lượng) |
|
SJC |
24.660 |
24.730 |
|
SBJ |
24.690 |
24.730 |
|
EXIM |
24.650 |
24.750 |
|
ACB |
24.610 |
24.780 |
|
Bảo Tín Minh Châu |
24.670 |
24.760 |
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG NGÀY 06/11
PHÂN TÍCH CƠ BẢN
Theo dự đoán trung bình của 63 nhà kinh tế dựa trên khảo sát của Hãng tin Bloomberg, Bảng lương đã giảm xuống còn 173,000 công nhân trong tháng trước. Đây là mức giảm sâu nhất kể từ những năm 1930. Bộ lao động sẽ thông báo con số cụ thể này vào lúc 20:30 ngày hôm nay.
.jpg)
BIỂU ĐỔ TỶ LỆ THẤT NGHIỆP Ở CÁC BANG CỦA MỸ
Nạn thất nghiệp vẫn sẽ còn gia tăng và các chương trình hỗ trợ của chính phủ đã dần hết hạn làm tăng rủi ro rằng chi tiêu người tiêu dùng sẽ một lần nữa giảm, khiến cho tốc độ phục hồi sẽ chậm đi. Các nhà hoạch định chính sách của FED, đã ra quyết định sẽ giữ nguyên mức lãi suất thấp như hiện nay khi cắt giảm việc làm vẫn đang tiếp diễn.
Tỷ lệ thất nghiệp có thể đã tăng lên 9.9% trong tháng trước, mức cao nhất kể từ năm 1983, từ 9.8% trong tháng 9. Tỷ lệ này sẽ có thể vượt 10% trong đầu năm tới, theo dự báo của các nhà phân tích Bloomberg trong tháng trước. Báo cáo việc làm vào ngày hôm nay có thể sẽ chỉ rằng số việc làm ở các nhà máy sẽ giảm 46,000 công nhân trong tháng trước so với mức giảm 51,000 trong tháng 9. Mỹ đã mất tổng cộng 7.2 triệu việc làm kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu vào tháng 12/2007.
Một quan chức trong Bộ Tài Chính cho biết nhóm các bộ trưởng G20 sẽ bắt đầu thiết lập biểu thời gian cho các biện pháp tránh việc lưu lượng dòng chảy của đầu tư và thương mại trở nên không cân xứng sẽ không hỗ trợ cho quá trình phục phục hồi kinh tế.
Các quan chức sẽ trả lời ngắn gọn với phóng viên ở Washington trước cuộc họp vào ngày 6-7/11 ở St. Andrews, Scotland. Cũng chính tại đây, Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ, Timothy Geithner sẽ tham gia với các Bộ trưởng Tài Chính khác và nhiều lãnh đạo cấp cao của các NHTW từ những nền kinh tế lớn trên thế giới. Các bộ trưởng sẽ bàn luận về những biện pháp giúp các quốc gia có thể quản lý nền kinh tế của họ.
Cuộc họp lần này sẽ theo sau cuộc họp thưởng đỉnh vào tháng 9 ở Pittsburgh, được chủ trì bởi Tổng Thống Barack Obama. Cuộc họp tại Scotland sẽ bao gồm những vấn đề làm thế nào và khi nào có thể rút lại những gói kích cầu đã bơm vào để nền kinh tế. Một vài chính phủ đang bắt đầu giảm các biện pháp khẩn cấp sau khi bơm hơn $2 ngàn tỷ vào nền kinh tế toàn cầu dưới hình thức cắt giảm thuế và kích thích chi tiêu, trong khi các NHTW thì cắt giảm lãi suất.
Các quan chức cho rằng tiền tệ có thể sẽ vẫn là đề tài được đem ra trong cuộc họp lần này. Đồng đô la đã chạm mức thấp nhất so với đồng Euro vào ngày 26/10 khi lãi suất của Mỹ đang ở gần mức “0” và nguồn vốn thoát ra đã dùng để bù đắp vào để thu hẹp lượng thậm hụt thương mại.
Ở Pittsburgh, các quan chức đã đồng ý thiết lập một “khung hình cho việc tăng trưởng cân bằng, ổn định và vững mạnh”. Các quốc gia với những mức thâm hụt thương mại đáng kể đã hứa sẽ tiết kiệm nhiều hơn nữa, trong khi những quốc gia có mức thặng dư sẽ đẩy mạnh như cầu nội địa. Quỹ tiền tệ quốc tế sẽ giúp đỡ họ trong việc nỗ lực thực hiện để đạt tới mục tiêu.
Ở Scotland tuần này, các Bộ trưởng sẽ thảo luận những thông tin mà mỗi đất nước sẽ phải cung cấp và thời gian biểu cho cuộc họp thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo trong tháng 6/2010.
PHÂN TÍCH KỸ THUẬT
PTKT cho thấy xu hướng giá vàng trong ngắn hạn vẫn đang còn có sự giằng cho giữa các chỉ báo nói chung và ngay cả trong từng chỉ báo nói riêng. Như vầy, có thể xu hướng giá vàng trong ngắn hạn vẫn chưa rõ xu hướng. vàng vẫn có thể biến động sideway xung quanh ngưỡng $1,090/oz.
Biểu đồ Ichimoku cho thấy xu hướng giá vàng trong dài hạn vẫn là xu hướng tăng khi đường Chikou vẫn cách xa đường giá đồng thời khoảng cách giữa mây đỏ và đường giá vẫn còn rất lớn. Mây đỏ sẽ vẫn chư thể hút giá vào trong. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng đường Tenkan và đường Kijun đang chạm vào nhau nên có thể giá sẽ giảm nhẹ nhưng chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin này vào những bản tin sau.
Phương pháp tính điểm pivot cho tín hiệu giá vàng hôm nay tăng khi giá mở cửa đầu ngày ở cao hơn điểm pivot. Các ngưỡng quan trọng trong ngày 06/11:
|
|
Vàng |
USDX |
|
PP (Pivot point) |
1089.22 |
75.74 |
|
Kháng cự 1 |
1094.68 |
75.97 |
|
Kháng cự 2 |
1099.24 |
76.21 |
|
Kháng cự 3 |
1104.70 |
76.44 |
|
Hỗ trợ 1 |
1084.66 |
75.50 |
|
Hỗ trợ 2 |
1079.20 |
75.27 |
|
Hỗ trợ 3 |
1074.64 |
75.03 |
BẢNG CÔNG BỐ THÔNG TIN NGÀY 06/11
|
Thời Gian |
Quốc gia |
Tin công bố |
M.Đ quan trọng |
Dự đoán |
Kỳ trước |
|
|
Thứ 6 06/11 |
07:01 |
Anh |
Dự đoán GDP của NIESR |
** |
|
0.0% |
|
14:45 |
EU |
Cán cân ngân sách chính phủ Pháp |
* |
|
-127.6B |
|
|
14:45 |
EU |
Cán cân thương mại của Pháp |
* |
-3.1B |
-3.4B |
|
|
16:30 |
Anh |
PPI đầu vào (theo tháng) |
*** |
1.6% |
-0.5% |
|
|
Ngày 1 |
Cả ngày |
Cuộc họp của G20 |
** |
|
|
|
|
18:00 |
EU |
Đức:đơn đặt hàng nhà máy (theo tháng) |
** |
1.0% |
1.4% |
|
|
19:00 |
Canada |
Thay đổi việc làm |
*** |
10.3K |
30.6K |
|
|
19:00 |
Canada |
Tỷ lệ thất nghiệp |
*** |
8.4% |
8.4% |
|
|
20:30 |
Mỹ |
Thay đổi việc làm phi nông nghiệp |
*** |
-173K |
-263K |
|
|
20:30 |
Mỹ |
Tỷ lệ thất nghiệp |
*** |
9.9% |
9.8% |
|
|
20:30 |
Mỹ |
Thu nhập trung bình theo giờ |
** |
0.1% |
0.1% |
|
|
21:45 |
Mỹ |
Evans, thành viên FOMC, phát biểu |
** |
|
|
|
|
22:00 |
Mỹ |
Dự trữ bán buôn ( theo tháng) |
* |
-0.9% |
-1.3% |
|
|
23:30 |
Mỹ |
Duke, thành viên FOMC, phát biểu |
* |
|
|
|
|
Thứ 7 07/11 |
03:00 |
Mỹ |
Tín dụng tiêu dùng (theo tháng) |
* |
-9.9B |
-12.0B |
|
Ngày 2 |
Cả ngày |
Cuộc họp của G20 |
*** |
|
|
|
Bài liên quan
- Phân tích kỹ thuật về Vàng của IBT
- Tin vắn vanginfo.com.vn(phần 2)
- Tin vắn vanginfo.vn ( TT)
- Cập nhật giá vàng thứ 4 ngày 24/6
- Cập nhật giá vàng sáng thứ 3 ngày 23/6
- Kỷ lục mới về giá trị giao dịch trên sàn HOSE
- Lịch công bố thông tin kinh tế quan trọng trong tuần từ ngày 13-17/7/09
- Lịch công bố thông tin kinh tế quan trọng trong tuần từ 21-25/12/09
- Tổng kết Chiến lược giao dịch qua tin nhắn SMS tuần từ 15/6 - 19/6/09
- Cập nhật giá vàng sáng thứ 2 ngày 22/6
Xem nhiều hôm nay
- Xu hướng của giá vàng năm 2010
- Nhận định xu hướng vàng buổi sáng ( 19/03/10)
- WCG: "nhu cầu vàng toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên trong năm 2010" (19/03/10)
- Vàng vẫn tăng giá bất chấp đà hồi phục của đồng dollar
- Các NH trung ương đang ở vị thế mua vàng. Vàng tăng nhẹ sau khi thông tin việc làm của Mỹ công bố
- Chiến lược giao dịch phiên sáng (19/03/10)
- EUR trượt giảm, Hy Lạp bi quan về triển vọng nhận hỗ trợ từ Hy Lạp. ( 19/03/10)
- Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu đầu tư vàng?
Comments
Post new comment
Tin xem nhiều
Danh sách Sàn Vàng
- Sàn 24K
- Sàn ACB
- Sàn Châu Á
- Sàn Đại Dương
- Sàn Đông Á
- Sàn Eximbank
- Sàn Phú Gia
- Sàn Sacombank
- Sàn VGB
- Sàn Việt Nam
Danh sách chuyên gia
- Nguyễn Khắc Quốc Bảo
- Nguyễn Đức Anh
- Jon - Naler
- Huỳnh Thanh Sang
- Trần Khải Nam Trung

Unsigned version





