User login

Quỹ IMF quyết định bán vàng


Quỹ IMF quyết định bán vàng

Bookmark and Share
Facebook
Quỹ tiền tệ quốc tệ IMF cho biết rằng họ đã ký bán 403 tấn vàng, giá trị được đánh giá khoảng 13 tỷ USD, mục đích để tăng thêm lượng tiền cho vay, đặc biệt đối với những nước nghèo.

Phát biểu của IMF về việc bán vàng sẽ “giới hạn với lượng nhất định 403.3 tấn, với hình thức bán vàng này nó góp phần đảm bảo an toàn chống lại sự đổ vỡ của thị trường”.

Các tổ chức của 186 quốc gia cho rằng việc quyết định bán vàng của IMF là một nhân tố cốt lõi cho mô hình thu nhập mới, để thực hiện giảm bớt sự phục thuộc vào ngân khố quốc gia đối với việc chi tiêu trong nền kinh tế, giống như là một sự giám sát đối với chính sách kinh tế và tài chính, điều này đã được ủy ban tán thành trong tháng 4 năm 2008.

Nhóm các nước phát triển G20 và các nước đang phát triển, đã họp trong tháng 4 và chấp nhận đối với việc bán vàng, nên điều này sẽ cho phép IMF cung cấp các khoản vay tới những nước nghèo nhất được thuận lợi.

IMF quyết định trước 2 ngày trước khi diễn ra cuộc họp G20 tại Pittsburgh, Pennsylvania, sẽ bắt đầu vào ngày thứ 5 tới. Ông Obama nước chủ nhà sẽ phải nỗ lực trong các cuộc thảo luận về việc lấy lại những gì đã mất từ suy thoái trầm trọng trong 6 thập kỷ và việc cải cách các chính sách tài chính.

“Hình thức thu nhập mới đã được lên kế hoạch để cung cấp vốn với nguồn thu đa dạng hơn, điều này sẽ giúp quỹ có thể sắp xếp thay đổi chức năng của quỹ một cách linh hoạt hơn, đối với các thành phần chủ chốt đang được quỹ hỗ trợ cho vay một cách thuận từ giới hạn bán vàng này” theo IMF cho biết.

IMF cho biết thêm về việc bán vàng “cũng sẽ tăng nguồn tiều của quỹ để cho vay đối với các nước có thu nhập thấp” một chiến lược mà ủy ban đã đạt được trong tháng 6 vừa rồi.

“Tôi hài lòng với quyết định nghiêm khắc của ủy ban về việc bán giới hạn của quỹ vàng để đặt tài chính của quỹ IMF an toàn trong khoảng thời gian dài, và khả năng chúng tôi sẽ tăng hơn nữa việc tạo điều kiện cho các nước nghèo vay” nhà quản lý điều hàng của IMF ông Dominique Strauss-Kahn cho biết.

“Việc bán vàng này sẽ được chỉ đạo một cách rõ ràng và có trách nhiệm nhằm tránh sự đổ vỡ trên thị trường vàng” ông cho biết.

Khối lượng vàng được bán chiếm 1/8 trong 3,217 tấn đang được dự trữ hiện nay bởi Washinton-based IMF.

ủy ban đã tán thành với 85% chiếm phần lớn trong tổng số phiếu bầu cử của IMF.

Điều này đã được bật đèn xanh sau cuộc họp chính thông qua hiệu lực pháp lý và được ký bởi tổng thống Obama

Quỹ đã đạt được kết quả đối với việc thiết lập bằng văn bản về việc chỉ đạo quản lý với toàn bộ số vàng được bán theo giá thị trường.

Quỹ IMF sẽ không bán một cách ồ ạt những sẽ bán dựa trên xu hướng tăng của giá vàng kỷ lục đạt được gần đây, và ước tính sẽ đem về khoảng 13 tỷ USD.

Theo kế hoạch được đưa ra IMF sẽ chỉ đạo việc bán vàng tới các ngân hàng trung ương “hoặc các tổ chức chính quyền khác nếu có sự quan tâm đến việc nắm giữ vàng”.

IMF cũng cho rằng các giao dịch sẽ được tổ chức chính quyền phân phối lại vàng nắm giữ mà không làm thay đổi tổng lượng nắm giữ của họ.

Nếu nhu cầu vàng của tổ chức chính quyền không đủ thì IMF sẽ chỉ đạo việc bán vàng “trên thị trường theo từng giai đoạn ngoài các quy định” theo đường hướng biện pháp được sự cho phép của các ngân hàng trung ương.

IMF cũng sẽ quan tâm tới các mức trần được chấp nhận bởi hiệp ước bán vàng của các ngân hàng trung ương (CBGA), mức trần hiện tại là 400 tấn hàng năm trong khoảng 5 năm tiếp theo, bắt đầu từ ngày 27 tháng 9.

IMFcũng cho biết “họ cũng sẽ thông báo trước khi bắt đầu bán trên thị trường” và “thông báo các quy định để công bố các quá trình bán vàng”.

Trong tháng 7, IMF tuyên bố họ sẽ tăng khoảng cho vay tới các nước nghèo lên tới 17 tỷ USD năm 2014, bao gồm 8 tỷ USD trong khoảng hơn 2 năm tới.

Điều đó so sánh với mức trung bình hàng năm là 1 tỷ USD trong giai đoạn 2006 – 2008 cho các nước nghèo, và 3 tỷ USD trong nửa năm 2009.

IMF cũng quyết định hoãn việc thanh toán lãi cho các nước nghèo cho đến hết năm 2011 và cải cách khoản vay thực tại để thực hiện cho vay một cách nhanh chóng hơn, với mức trần cao hơn và trong điều kiện linh hoạt hơn.

Tin tổng hợp
Bookmark and Share
Facebook
0 Comments

Comments

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.