2 nguyên tắc chính khi đầu tư Bitcoin

2 nguyên tắc chính khi đầu tư Bitcoin

Một trong những vấn đề nan giải của người gia nhập thị trường Bitcoin là cách nắm vững những nguyên tắc “vàng’ khi đầu tư.

 Dù bạn đầu tư ở bất cứ lĩnh vực nào, muốn thành công thì việc đầu tiên bạn phải nắm bắt được nguyên tắc bất di bất dịch của thị trường đó và nền kinh tế hiện thời. Hãy cùng nhau khám phá những nguyên tắc chính khi đầu tư vào Bitcoin – thị trường tiền ảo phát triển nhất hiện nay.

 

Nguyên tắc 1: Nắm giữ tất cả

 Nguyên tắc “vàng” trong thị trường thương mại điện tử sử dụng đồng Bitcoin là khả năng mua và nắm giữ. Trong giới nhà giàu ở thung lũng Silicon, Wences Casares được mệnh danh là “bệnh nhân từ thời đầu” (patient zero) của cơn bùng phát đồng tiền bitcoin, không chỉ ở thời điểm hiện tại mà là mới ngay khi đồng tiền ảo này ra đời. Trong những thời điểm bitcoin đạt ngưỡng 3000 USD/ 1 coin, Casares cũng được xếp ngang hàng với giới Bill Gates, Reid Hoffman, nếu xét về mặt tiền bạc. Theo Casares, công thức thành công của bitcoin sẽ là: dành ra 1% tài sản hoặc ít hơn, để mua bitcoin, sau đó hãy quên nó đi tối thiểu trong 5 năm tới, lý tưởng là 10 năm.

 

Nguyên tắc 2: Bảo mật thông tin Bitcoin của bạn

 Số tiền của bạn có thể bị mất bất cứ lúc nào!

Nếu bạn đã sẵn sàng cho cuộc chiến của những người thông minh sắp tới của đồng tiền Bitcoin, hãy chắc chắn rằng Bitcoin của bạn là thông tin bảo mật, không ai biết. Một lưu ý quan trọng chính là hãy chắc chắn bạn đã lưu trữ toàn bộ Bitcoin vào ví cá nhân của bạn. Nên nhớ rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của hội hacker, chính vì vậy, tại sao bạn không phòng bệnh còn hơn chữa bệnh. Hãy phòng bệnh ngay bây giờ để đảm bảo chắc rằng lượng Bitcoin mà bạn sở hữu không ai có thể ăn cắp được.

Bảo mật Bitcoin là quan trọng, nhưng thiết nghĩ đến trường hợp xấu nhất: bạn qua đời thì tài khoản Bitcoin của bạn sẽ như thế nào? Vậy nên, hãy dám chắc mình có một người thân cận và đáng tin cậy để gửi gắm thông tin đó.

Nhớ kỹ mật khẩu và thường xuyên kiểm tra backup là lời khuyên mà chuyên gia dành cho bạn nếu có ý định đầu tư vào Bitcoin.

 

Lời khuyên cuối cùng là bạn hãy học cách tiết kiệm dù số lượng Bitcoin bạn nắm trong tay là nhỏ. Việc bỏ quên số lượng nhỏ Bitcoin ấy cũng có khả năng khiến bạn trở thành triệu phú trong một sáng mai thức dậy.

 

We’d love to hear your views on this…