7 món đồ xuất hiện hàng ngày mà bạn không hiểu chúng sinh ra để làm gì

Ai cũng từng nhìn thấy những chiếc khuy tròn đằng sau quần jeans hay tấm da nhỏ có đục lỗ trên ba lô nhưng chắc chắn rằng, không mấy người biết công dụng của nó là gì.

7 món đồ xuất hiện hàng ngày mà bạn không hiểu chúng sinh ra để làm gì 

Có rất nhiều thứ đồ đạc chúng ta sử dụng hàng ngày mà vẫn không hiểu, tại sao lại có những chi tiết kỳ lạ như vậy? Chúng để làm gì? Thậm chí nhiều người khi nhìn thấy thì đều nghĩ rằng, chắc đó là một lỗi của nhà thiết kế.

Tuy nhiên, với mọi món đồ được sản xuất hàng loạt, tất cả các chi tiết đều được làm một cách có chủ ý. Chỉ là chúng ta không để ý tới công dụng thực sự của nó thôi. Từ cái khuy ở túi quần bò cho tới rãnh nhỏ trên que kẹo mút, không có gì là không có ích đâu nhé.

1. Chiếc lỗ nhỏ trên thanh kẹo mút

7 món đồ xuất hiện hàng ngày mà bạn không hiểu chúng sinh ra để làm gì - Ảnh 1. 

Kẹo mút là thứ đồ ăn khoái khẩu của đám trẻ. Trong nhiều trường hợp, có thể lũ trẻ sẽ nuốt kẹo một cách vô ý. Nếu tai nạn như vậy xảy ra, lũ trẻ vẫn có thể thở được thông qua lỗ nhỏ trên que kẹo mút.

2. Miếng kim loại trên chiếc dập ghim

Có một đĩa kim loại mỏng trên dụng cụ dập ghim mà có thể tháo xoay để người dùng có thể dập theo chiều từ ngoài vào trong hay từ trong ra ngoài. Đây là một chi tiết cực kỳ hữu dụng và tiện lợi cho người dùng với những mục đích khác nhau.

7 món đồ xuất hiện hàng ngày mà bạn không hiểu chúng sinh ra để làm gì - Ảnh 2. 

3. Khuy cài đằng sau túi quần jean

7 món đồ xuất hiện hàng ngày mà bạn không hiểu chúng sinh ra để làm gì - Ảnh 3. 

Nhiều người cho rằng những chiếc khuy này sẽ chẳng bao giờ được sử dụng mà chỉ để làm đồ trang trí nhưng trên thực tế, chúng được sử dụng để giữ vải không bị xô lệch. Điều này bắt nguồn từ câu chuyện nhiều chiếc quần jean của công nhân trong thế kỷ 19 đều bị rách từ quần trở xuống. Ban đầu, họ còn gia cố lại túi quần bằng đinh tán.

4. Túi nhỏ đằng sau quần bò

Những chiếc quần jean xuất hiện lần đầu tiên tại châu Mỹ. Nhiều người tưởng chừng như chiếc túi nhỏ này hoàn toàn không có tác dụng gì nhưng thực chất, nó được dùng để đựng những chiếc đồng hồ bỏ túi trong giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên ngày nay, nó đã trở nên khá vô dụng, dù bạn vẫn có thể để chút đồ nhỏ vào trong đó.

7 món đồ xuất hiện hàng ngày mà bạn không hiểu chúng sinh ra để làm gì - Ảnh 4. 

5. Lỗ nhỏ trên nắp bút

Bạn có thể đoán lỗ nhỏ trên nắp bút dùng để làm gì không? Vì nhiều người có thói quen nhai nắp bút bi khi mải suy nghĩ và họ có thể vô tình nuốt nắp bút. Khi đó, lỗ nhỏ trên nắp bút cho phép một lượng không khí đi qua, giúp họ vẫn thở được. Nhờ vậy mà tính mạng của họ có thể được cứu.

7 món đồ xuất hiện hàng ngày mà bạn không hiểu chúng sinh ra để làm gì - Ảnh 5. 

6. Những vạch chỉ màu cuối các sản phẩm tuýp

Có nhiều lý do khiến chúng ta không hiểu vì sao những vạch màu này lại tồn tại. Mục đích của nó là để đánh dấu mà thôi. Trong ngành công nghiệp in ấn, ô vuông màu này được gọi là "điểm mắt". Dựa vào điểm mắt này, cảm biến máy đóng gói tự động hoặc in ấn bao bì sản phẩm nhận biết được đâu là vị trí để máy cắt hoặc ép ống để cho ra sản phẩm.

7 món đồ xuất hiện hàng ngày mà bạn không hiểu chúng sinh ra để làm gì - Ảnh 6. 

7. Tấm da nhỏ trên ba lô

Đây chắc chắn là thứ mà mọi người thấy nhiều nhưng không hiểu vì sao nó tồn tại. Trên thực tế, người ta làm tấm da này với mục đích giúp bạn gắn đồ vật lên túi. Nếu bạn đang đi leo núi chẳng hạn, bạn có thể gắn chiếc túi ngủ của bạn lên đó.

7 món đồ xuất hiện hàng ngày mà bạn không hiểu chúng sinh ra để làm gì - Ảnh 7.