Bây giờ là thời điểm để mua vàng bởi tâm lý bi quan đã cạn kiệt

Vàng trông giống như một thứ khá hấp dẫn để mua tại thời điểm này, với tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chạm đáy.

Vàng trông giống như một thứ khá hấp dẫn để mua tại thời điểm này, với tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chạm đáy, theo một nhà quản lý quỹ châu Âu.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Ronald-Peter Stoeferle, quản lý quỹ tại công ty quản lý tài sản Incrementum AG và là tác giả của báo cáo hàng năm mới nhất In Gold We Trust, cho biết từ góc độ né tránh rủi ro, vàng trông cực kỳ hấp dẫn. Ông nói thêm rằng ông thấy một số yếu tố sẽ dẫn đến giá cao hơn vào cuối năm nay. Vị này chia sẻ quan điểm:  

"Tôi nghĩ rằng chúng ta đã thấy mức thấp của vàng trong năm." 

Lời bình luận của Stoeferle xuất hiện khi thị trường vàng đã thoát khỏi mức thấp nhất trong 12 tháng và hiện đang giao dịch bên dưới ngưỡng kháng cự ban đầu là $1260/oz. Giá vàng giao sau tháng 8 ở mức $1256,40/oz, tăng 0,24%.  

 

USD giảm sẽ giúp vàng 

Yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy giá vàng cao hơn là đà giảm ở đồng đô la Mỹ, Stoeferle nói. Ông lưu ý rằng xu hướng đi lên của đồng USD đang bắt đầu suy yếu khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed tiến gần đến cuối chu kỳ tăng lãi suất. Vị này bình luận:  

"Chúng ta đang ở hiệp thứ bảy hoặc thứ tám của chu kỳ tăng lãi suất này và mọi người bắt đầu nhận ra rằng Fed không có nhiều chỗ để di chuyển cao hơn."  Stoeferle nói thêm rằng sự bất ổn kinh tế toàn cầu ngày càng tăng do căng thẳng thương mại gia leo thang thậm chí có thể buộc ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ phải đảo ngược tư duy của mình và nới lỏng chính sách tiền tệ.  Trên hết, nhà quản lý quỹ thấy sức mạnh gần đây của đồng đô la Mỹ như là một sự bán non (short-squeeze) gần như đã kết thúc khi các nhà đầu tư thực hiện động thái bán đáng kể tiền tệ vào đầu năm.  

"Tôi không tin rằng đồng đô la Mỹ đang trong một xu hướng tăng mới. Chính quyền Trump biết rằng họ cần một đô la Mỹ yếu cho việc tái công nghiệp hóa đất nước. "

 

Biến động gia tăng là cơ sở để vàng tăng giá 

Yếu tố thứ hai thúc đẩy giá vàng cao hơn trong nửa cuối năm nay là sự gia tăng biến động trong các thị trường đang phát triển và mới nổi, Stoeferle cho biết. Ông nói thêm rằng ở mức giá hiện tại, vàng là một tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn. 

"Tất cả mọi thứ ngay bây giờ có vẻ đều là đi vào thị trường chứng khoán và thị trường trông mạnh mẽ, nhưng dưới bề mặt, các vết nứt đang bắt đầu hiển thị. Tôi nghĩ bức tranh kỹ thuật của thị trường chứng khoán trông không lành mạnh, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi. Thị trường mới nổi là một mớ hỗn độn ngay bây giờ."

Cuối cùng, Stoeferle nói rằng mặc dù tâm lý tiêu cực mạnh mẽ trong không gian vàng, kim loại và ngành đã duy trì khá tốt. Ông lưu ý rằng trong khi giá giảm, cổ phiếu vàng đã không nhìn thấy bất kỳ sự bán phá giá lớn.

Theo Giavang.net