Điều tốt nhất để làm với 100.000 đô la tiền mặt là gì?

Nếu thu nhập cả gia đình tăng gấp đôi, không có nợ và có thêm 100.000 đô la tiền mặt trong tay mà không phải đóng thuế?

Đây là vấn đề mà hầu hết mọi người sẽ rất vui nếu: thu nhập cả gia đình tăng gấp đôi, không có nợ và có thêm 100.000 đô la tiền mặt trong tay mà không phải đóng thuế.

Nhưng, như trong tất cả các vấn đề tài chính, có những phương án hiệu quả và không hiệu quả đối với khoản tiền này. Để bắt đầu, vấn đề này giống như bất kỳ mối quan tâm tài chính khác - lựa chọn một phương án phù hợp với bạn trong số nhiều phương án còn lại. Với khoản tiền có thêm bạn đang tìm kiếm một số phương án tuyệt vời với nó. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã có một kế hoạch nghỉ hưu, một quỹ khẩn cấp tốt được dành riêng và một số vốn khác đã được đặt trong một danh mục đầu tư.

 

Bất động sản

 

Mặc dù có lẽ bất động sản không phải là khoản đầu tư thú vị nhất, nhưng trước khi hướng đến những cơ hội đầu tư khác, hãy cân nhắc trả hết các khoản thế chấp của bạn. Ngay cả khi bạn không sở hữu nhà, hãy nghĩ đến đầu tư vào bất động sản. Bất động sản là một lĩnh vực đầu tư vững chắc. Đây là phương án khá lý tưởng khi đầu tư tiền mặt sẵn có của bạn vì lãi suất hiện nay rất thấp.

John H. Robinson, cố vấn tài chính của Kế hoạch Tài chính Hawaii ở Honolulu, đề nghị trả hết nợ vay của bạn trước tiên vì chính lý do này. "Vì chúng ta đang ở trong một môi trường mà lợi tức đầu tư thu nhập cố định (ví dụ như các chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu, v.v ...) gần mức thấp lịch sử, sử dụng tiền mặt của bạn để thanh toán hết một phần hay toàn bộ khoản thế chấp của bạn không nhất thiết là một khuyến cáo tồi."

 

Đầu tư chịu thuế

Ngoài ra, bạn có thể phân bổ thêm tiền mặt của bạn trong các khoản đầu tư chịu thuế. Đây là một ý tưởng hay bởi vì một khi bạn quyết định rút tiền từ tài khoản đầu tư chịu thuế, cho dù đó là mua hàng lớn hay khi nghỉ hưu thì khoản tiền này sẽ không phải chịu thuế. Jeff Rose, cố vấn tài chính với Good Financial Cents ở Carbondale, Illinois giải thích, "Kế hoạch đưa tiền vào các khoản đầu tư chịu thuế là một điều chắc chắn ... Khi bạn nghỉ hưu, hầu hết các kế hoạch được bảo vệ bởi thuế sẽ phải chịu thuế khi bạn rút tiền bạc. Chúng bị hoãn thuế, không phải miễn thuế. Khi bạn rút khỏi một tài khoản chịu thuế, việc thu hồi được miễn thuế, vì thuế đã được thanh toán cho chúng. "

Robinson đề xuất cổ phiếu chia cổ tức. "Xem xét tăng cổ phiếu chia cổ tức cho tài khoản đầu tư chịu thuế của bạn. Trong một thế giới lãi suất thấp, đầu tư vào cổ phiếu của các công ty Mỹ trả cổ tức đủ điều kiện có thể là một cách gọn gàng để bắt đầu xây dựng một dòng thu nhập hưu trí trong tương lai. Cách tiếp cận này có thể đặc biệt hấp hiện nay, vì cổ tức và lợi nhuận vốn dài hạn được hưởng ưu đãi về thuế đối với thu nhập và thu nhập lãi bình thường ".

Nếu kế hoạch trợ cấp của bạn là IRA hoặc 401 (k), cả hai đều được khấu trừ thuế nhưng không phải là miễn thuế, bạn có thể xem xét việc mở một tài khoản Roth IRA. Tiền rút ra trong thời gian nghỉ hưu từ một tài khoản Roth IRA là miễn thuế. "Hãy nghĩ về điều này như là một hình thức đa dạng hóa về hưu trí, trong đó bạn có một sự pha trộn của cả hai nguồn thu nhập hưu trí chịu thuế và miễn thuế", Rose nói.

 

 

Kết luận

Quyết định phân bổ loại vốn bổ sung này bao gồm việc đưa ra các quyết định tài chính phù hợp với bạn. Chúng bao gồm cân nhắc cẩn thận các lựa chọn của bạn, xem xét cân bằng các mục tiêu tài chính ngắn và dài hạn của bạn và thực tế về khả năng chịu đựng rủi ro của bạn. Cũng có thể có một sự cám dỗ để tích cực hơn với loại tiền "thêm" này, đặc biệt nếu bạn chỉ ở độ tuổi 40 và có thời gian để bù đắp khoản lỗ, đó là lý do tại sao nên tìm kiếm lời khuyên của các chuyên gia tài chính .