Mối quan hệ mới được phát hiện giữa Bitcoin và Vàng

Giai đoạn đầu của mối quan hệ mới giữa bitcoin và vàng đã được RBC Capital Markets phát hiện ra.

Giai đoạn đầu của mối quan hệ mới giữa bitcoin và vàng đã được RBC Capital Markets phát hiện ra.

Sự tương quan được mô tả là cụm từ “tiêu cực biên” theo Christopher Louney nhà chiến lược hàng hóa tại RBC Capital Markets.

“Khi chúng tôi quan tâm đến đỉnh cao của bitcoin [vào tháng 12], được đo bằng Google Trends, đó là khi chúng tôi nhận thấy mối quan hệ tiêu cực giữa vàng và bitcoin phát triển”, ông nói với chuyên mục Futures Now của CNBC hôm thứ Ba.

Louney thừa nhận khó khăn trong việc kết nối khi xem xét cân nhắc giá bitcoin tương quan với vàng như thế nào.

“Khi chúng tôi kiểm tra cái cách mà thị trường nhìn vào bitcoin và vàng, chúng tôi đã thấy rất nhiều khái niệm định kiến ​​thúc đẩy các lý thuyết xung quanh mối quan hệ giữa hai bên. Những gì chúng tôi làm là thu thập dữ liệu chúng tôi có và so sánh với vàng. Thật khó để nhúng tay bạn vào mối tương quan hữu hình giữa giá bitcoin và giá vàng.”

Sự tương quan giữa hai tài sản này chỉ lộ mình vào cuối năm 2017, Louney nói thêm.

“Quan điểm của chúng tôi hiện tại đó là một mối quan hệ tiêu cực nhỏ, nhưng có rất nhiều điều thú vị xảy ra cùng một lúc.”

Louney cũng thảo luận về hành vi của vàng tại thời điểm thị trường cổ phiếu điều chỉnh gần đây nhất.

“Vàng đã không thể hiện một cách thực ấn tượng. Nếu bạn nói với tôi hai tuần trước rằng chúng ta sẽ có sự điều chỉnh này trong thị trường chứng khoán thì có lẽ tôi sẽ nghĩ là giá vàng được đẩy lên cao hơn. Tuy nhiên, những gì chúng ta chứng kiến ​​những ngày này là khá thất vọng nếu dựa trên quan điểm về giá vàng”, ông nói.

RBC đã dự báo một sự củng cố trong giá vàng, điều mà Louney cho biết chúng ta đang chứng kiến ​​bây giờ.

“Thật ngạc nhiên khi thấy nó đang xảy ra cùng lúc khi chứng khoán sụt giảm. Nhưng, bạn phải nhớ rằng đồng đô la đã tăng lên và lãi suất cao hơn, và đó là một phần của các yếu tố vĩ mô dài hạn đối với vàng”, chiến lược gia hàng hóa cho biết.

Louney nói thêm rằng giá vàng trung bình năm 2018 theo RBC hiện ở mức $1303, nhưng lưu ý rằng kim loại màu vàng có thể thấy sự hỗ trợ đáng kể đến từ việc điều chỉnh cổ phiếu bền vững hơn.

Ông nói: “Rủi ro thực sự là nếu chúng ta thấy thị trường chứng khoán ngày càng xấu đi bền vững, chúng ta có thể có một sự tăng giá đối với vàng và đó là khi mọi người phải xem xét lại quan điểm của chúng tôi”.

Theo Giavang.net