Nhận định mới về tiềm năng của Bitcoin từ chuyên gia

Tỷ phú Peter Thiel nói: "Tôi nghĩ tiềm năng của đồng Bitcoin đang bị đánh giá thấp hơn so với thực tế."

 

VTV.vn - Mới đây, tỷ phú Peter Thiel đã lên tiếng nhận định về tiềm năng của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới - Bitcoin.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, tỷ phú Peter Thiel đã bày tỏ sự lạc quan vào tương lai của tiền số. Tuy nhiên, thay vì bàn về những tiềm năng của Bitcoin trên phương diện là phương tiện trao đổi, ông nhận định Bitcoin là một phương tiện cất giữ giá trị hiệu quả.

Tỷ phú Peter Thiel nói: "Tôi nghĩ tiềm năng của đồng Bitcoin đang bị đánh giá thấp hơn so với thực tế. Bitcoin giống như vàng vậy chỉ là một nơi cất giữ giá trị và bạn không cần phải sử dụng chúng để thanh toán. Nếu như Bitcoin trở thành phiên bản kỹ thuật số của vàng, nó còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai phá".

Trước đó, Ngân hàng Bank of America Merril Lynch đã đưa ra báo cáo giải thích tại sao Bitcoin sẽ khó có thể trở thành một mạng lưới thanh toán hiệu quả. Nguyên nhân là các yếu tố chi phí, tốc độ giao dịch trong mạng lưới Bitcoin quá chậm và quá đắt đỏ để có thể cạnh tranh với các hệ thống thanh toán truyền thống như Visa, Mastercard.

Đối với mạng lưới Bitcoin, mức phí giao dịch sẽ không được quy định bắt buộc như ở ngân hàng truyền thống nhưng nếu không bỏ ra mức hợp lý sẽ phải đối mặt với rủi ro giao dịch không được thực hiện.

Theo VTV