Quên Vàng thanh và vàng xu đi! Vàng kỹ thuật số sẽ cách mạng hóa thị trường – CEO Sprott

Vàng sẽ bóng bẩy trở lại như nó vốn có

Mặc dù vàng là một trong những tài sản giao dịch hàng đầu trên thế giới khi so sánh với các thị trường khác như trái phiếu Mỹ hoặc ngoại hối, nhưng nó lại không hiệu quả lắm. Tuy nhiên, một nhà quản lý quỹ cho rằng điều này sẽ thay đổi.

Hơn một thập kỷ trước, các sản phẩm trao đổi hậu thuẫn đã cách mạng hóa thị trường vàng, và kim loại quý này hiện đang trên đỉnh của một cuộc cách mạng kỹ thuật số mới. Đó là lời của Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành của Sprott, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News bên lề hội nghị Mines and Money Toronto.

Grosskopf bày tỏ suy nghĩ rằng thị trường vàng kỹ thuật số sẽ mở ra cánh cửa mới cho thị trường vàng cũng như thúc đẩy sự đầu tư. Đặc biệt, nó mang lại hiệu quả rất cần thiết cho thị trường. Ông nói:

Đi đến một ngân hàng hoặc tìm nhà môi giới để mua vàng không phải là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi vì chúng ta phải bỏ ra chi phí, đó là một giao dịch thua lỗ. Đương nhiên, mua ETFs là tốt hơn, nhưng chi phí lưu trữ vẫn còn rất cao đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Grosskopf nói rằng thị trường vàng cần có liên quan đến các nhà đầu tư hiện đại, và ngày nay là thị trường kỹ thuật số. Đó là lý do tại sao công ty của ông đã có cổ phần trong Vaultchain Gold, một thị trường kỹ thuật số được hậu thuẫn về thể chất, được phát triển bởi Tradewind Markets.

Thông qua Vaultchain, được khởi chạy vào tháng 3, các nhà đầu tư có thể mua một lượng vàng hoặc bạc phân loại số trên trao đổi kỹ thuật số với vàng vật chất được lưu trữ trong một hầm tại Royal Canadian Mint. Các giao dịch và quyền sở hữu vàng được ghi lại thông qua công nghệ blockchain.

Ông nói thêm rằng một thị trường kỹ thuật số là sự phát triển tiếp theo của thị trường vàng. Thị trường này đã không thấy bất kỳ thay đổi đáng kể kể từ khi ETFs vàng đầu tiên được đưa ra. CEO nhận định:

Nếu không quá cường điệu, tôi nghĩ rằng hoạt động trao đổi kỹ thuật số là quan trọng đối với thị trường vàng. Thị trường vàng đã sẵn sàng phục vụ cho các nhà đầu tư hoàn toàn mới. Chúng ta chỉ cần đưa thị trường vật lý vào thế giới số.

Vàng sẽ bóng bẩy trở lại như nó vốn có

Mặc dù vàng đã phải vật lộn để tìm cho mình động lực ngay cả khi quý kim duy trì được bước tiến gần đây của mình, Grosskopf nói rằng ông đang mong đợi vàng lấy lại độ bóng trong suốt thời gian còn lại của năm khi các nhà đầu tư bắt đầu thấy các vết nứt đang phát triển trong nền kinh tế Mỹ.

Ông hy vọng là, sự gia tăng rủi ro kinh tế và biến động cao hơn sẽ thúc đẩy một số nhà đầu tư di chuyển tiền của mình ra khỏi cổ phiếu và đầu tư vào tài sản phòng thủ hơn. Vị này nhấn mạnh:

Sẽ chỉ cần một tỷ lệ nhỏ các nhà đầu tư lấy tiền của họ ra khỏi cổ phiếu và đặt chúng vào vàng cũng đã đủ để châm ngòi cho một cuộc biểu tình lớn. Tôi nghĩ mọi người đang bắt đầu nhận ra rằng vàng là một tài sản đàn hồi.

Grosskopf lưu ý rằng giá vàng, trong khi từng giảm xuống mức thấp 1,5 năm trong tháng 8, đã giữ mức hỗ trợ quan trọng dài hạn mặc dù phải đối mặt với áp lực đáng kể từ đà tăng mạnh mẽ trong đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu cao hơn.

Một trong những lý do tại sao vàng vẫn kiên cường là do lo ngại lạm phát ngày càng tăng. Mặc dù lạm phát đã được thuần hóa trong năm nay, ông nói rằng đã có những dấu hiệu cho thấy áp lực đang bắt đầu xây dựng. Ông chia sẻ quan điểm:

Tăng trưởng kinh tế đã an ủi nhiều nhà đầu tư, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng nó có thể kéo dài. Việc cắt giảm thuế của chính phủ đã làm thổi bùng nền kinh tế này và khi tác động của việc cắt giảm thuế đó cạn kiệt, con số tăng trưởng sẽ không lớn. Khi nào thì người ta ngừng mua câu chuyện tăng trưởng và bắt đầu lo lắng về tình trạng thâm hụt? Chúng tôi nghĩ điều đó sẽ xảy ra sớm hơn là sau này.

Giavang.net