Sea đã mua lại 82% cổ phần Foody với giá 64 triệu USD?

Theo nguồn tin của tờ DealstreetAsia thì rất có thể Foody đã bán 82% cổ phần với mức giá 64 triệu USD cho Sea.

Theo nguồn tin của tờ DealstreetAsia thì rất có thể Foody đã bán 82% cổ phần với mức giá 64 triệu USD cho Sea. Đây được coi là mức giá không tưởng.

Sea đã mua lại 82% cổ phần Foody với giá 64 triệu USD?

 

Theo nguồn tin riêng của tờ DealstreetAsia, tập đoàn Sea Limited của Singapore đã mua lại 82% cổ phần của nền tảng cung cấp dịch vụ đánh giá, đặt nhà hàng và vận chuyển thực phẩm Foody Corporation với mức giá 64 triệu USD.

Trước đó vào ngày 26/9, thông tin về việc Sea đã mua một lượng lớn cổ phần của một nhà cung cấp dịch vụ đặt và vận chuyển đồ ăn ở Việt Nam, nhưng không nêu rõ tên đã được tiết lộ. Nguồn tin này đã làm dấy lên sự nghi ngờ startup bị thâu tóm chính là Foody.

Thỏa thuận này đã hoàn thành vào tháng 7/2017 theo như Sea cung cấp trong bản cáo bạch của hồ sơ IPO trên sàn chứng khoán New York vào ngày 22/9.

Cũng theo nguồn tin của DealstreetAsia, nói rằng quỹ đầu tư nước ngoài có trụ sở tại Singapore là Airview Investment hiện nắm giữ 415.652 cổ phiếu thường của Foody – tương đương 82% cổ phần.

Hiện cả Sea và Foody đều không bình luận về thông tin kể trên. 

"Chúng tôi hướng tới việc theo đuổi những khoản đầu tư chiến lược và cơ hội thâu tóm để tăng lượng người dùng, tăng cường sự xâm nhập thị trường và mở rộng mạng lưới cung cấp, bao gồm dịch vụ và sản phẩm bổ sung. Ví dụ, tháng 7/2017, chúng tôi đã hoàn tất thương vụ mua lại cổ phần kiểm soát tại một công ty cung cấp nền tảng trực tuyến cung cấp dịch vụ đánh giá, đặt và vận chuyển đồ ăn tại Việt Nam", thông báo trong hồ sơ IPO của Sea ghi rõ.

Sea là một trong những startup kỳ lân đầu tiên của Đông Nam Á. Năm ngoái, họ được định giá khoảng 3,75 tỷ USD sau khi huy động được 170 triệu USD từ vòng Series D.

Foody được thành lập năm 2012 và họ trở thành câu chuyện khởi nghiêp thành công điển hình trong cộng đồng startup Việt Nam. Từ vòng hạt giống và vòng Series A, Foody nhận được nguồn vốn từ công ty đầu tư mạo hiểm Nhật Bản Cyberagent Venture và Pix Vine Capital. 

Bản thân Sea - trước đây được biết đến là Garena cũng là nhà đầu tư vào Foody ở vòng Series B được tiến hành vào năm 2015 trong khi đó công ty Tiger Global Management có trụ sở tại Mỹ tham gia đầu tư vào Foody ở vòng Series C.

Theo Cafebiz