Tài sản trị giá nghìn tỉ của ông chủ Playboy có những gì?

Qua đời ở tuổi 91, nhà sáng lập tạp chí, hãng thời trang Playboy, ông Hugh Hefner đã để lại khối gia tài khổng lồ, ước tính lên tới 50 triệu USD (hơn 1.000 tỉ VND)

Qua đời ở tuổi 91, nhà sáng lập tạp chí, hãng thời trang Playboy, ông Hugh Hefner đã để lại khối gia tài khổng lồ, ước tính lên tới 50 triệu USD (hơn 1.000 tỉ VND). Đó là chưa kể đến căn biệt thự đắt giá Playboy.

 

Tài sản trị giá nghìn tỉ của ông chủ Playboy có những gì?

 

Tạp chí Playboy từng mang về lợi nhuận tới 200 triệu USD

Ở đỉnh cao sự nghiệp, giá trị tài sản của ông đã lên tới hơn 200 triệu USD (tương đương với 1 tỷ USD hiện nay) nhờ doanh thu từ tạp chí lừng danh được phát hành hàng tháng từ năm 1954 cho tới nay, ấn phẩm mà không một người đàn ông nào không biết đến trong vòng hơn 5 thập kỉ qua. Thậm chí, tờ báo còn đạt kỉ lục bán được tới 7 triệu ấn phẩm trong một lần phát hành vào đầu những năm 1970.

Vào năm 2015, tạp chí Playboy của ông đã quyết định ngưng việc in hình các siêu mẫu "không mảnh vải che thân" để có thể mở rộng thêm đối tượng khách hàng và dễ đến tay người đọc hơn. Tuy nhiên, quyết định này đã mau chóng bị hủy bỏ.

Hugh Hefner và bà vợ Crystal vào năm 2014 (ảnh Getty Images)
Hugh Hefner và bà vợ Crystal vào năm 2014 (ảnh Getty Images)

Khi các ấn phẩm Playboy không còn đem lại lợi nhuận, tạp chí này chỉ tồn tại như một công cụ marketing để quảng bá cho các sản phẩm khác của thương hiệu Playboy trong ngành giải trí , những mảng đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho công ty.

Năm 2010, Hugh Hefner đã muốn mua lại toàn bộ cổ phần để sở hữu hoàn toàn công ty cũng như bảo vệ thương hiệu. Một nhóm các nhà đầu tư đã giúp ông hoàn thành việc này vài năm sau đó.

Căn biệt thự Playboy trị giá 100 triệu USD

Căn biệt thự Playboy nổi tiếng với 12 phòng ngủ, 21 phòng tắm được Hefner mua vào năm 1971 đã trở thành một nguồn thu chủ yếu trong những năm cuối đời, khi lợi nhuận từ việc bán tạp chí đang ngày càng giảm sút.

Khu biệt thự bao gồm cả một vườn thú nhỏ, thác nước và hang động nhân tạo một mê cung nước với bồn tắm Jacuzzi. Hình ảnh toà biệt thự sang trọng từng có lần xuất hiện trong một chương trình truyền hình thực tế có tên The Girls Next Door (Những Cô Gái Hàng Xóm), tập trung vào cuộc sống của những cô bạn gái sống chung với ông tại đây.

Hefner đã bán lại biệt thự cho Daren Metropoulos với giá 100 triệu USD (2 nghìn tỉ VND) với điều kiện là ông sẽ được tiếp tục sống tại đó cho tới khi qua đời.

Căn biệt thự Playboy sang trọng mà ông sống.
Căn biệt thự Playboy sang trọng mà ông sống.

Sở hữu 36 triệu USD cổ phiếu và trái phiếu

Vào thời điểm qua đời, Hefner sở hữu khoảng 35% cổ phần của thương hiệu Playboy và 100% cổ phần của tạp chí, theo số liệu của trang celebritynetworth.com.

Theo một số thống kê, tài sản của ông sau cuộc chia tay với bà vợ thứ hai vào năm 2009 vào khoảng 36 triệu USD (818 tỉ VND) gồm cổ phiếu và trái phiếu, cùng với một số tiền trong một tài khoản chung với một người giấu mặt khác.

Ở đỉnh cao sự nghiệp, giá trị tài sản của ông đã lên tới hơn 200 triệu USD (tương đương với 1 tỷ USD hiện nay).
Ở đỉnh cao sự nghiệp, giá trị tài sản của ông đã lên tới hơn 200 triệu USD (tương đương với 1 tỷ USD hiện nay).
Theo Cafef