Vàng- mức đáy đã xuất hiện?

Lạm phát xấu và tâm lý lo ngại rủi ro có thể nâng đỡ nhu cầu vàng.

Cây nến doji chân dài cho thấy sự lưỡng lự, sự kiệt sức của các “chú gấu”.

– Diễn biến tăng theo sau sẽ khẳng định mức đáy của thị trường.
– Lạm phát xấu và tâm lý lo ngại rủi ro có thể nâng đỡ nhu cầu vàng.

Vàng (XAU/USD) hình thành một cây nến doji “chân dài” trong phiên hôm qua- đánh dấu bước hồi phục mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ đường trung bình di động 100 ngày.

Theo lý thuyết, mô hình cây nến báo hiệu sự do dự trên thị trường. Tuy nhiên, khi nhìn vào bối cảnh là bước giảm từ mốc $1,361.76 (mốc cao 16/2),mô hình nến lại chứng tỏ sự kiệt sức của các “chú gấu”. Điều đó có nghĩa là mức đáy của vàng sẽ được khẳng định nếu diễn biến ngày hôm nay là tích cực.

Lạm phát tăng nâng đỡ nhu cầu vàng

Kế hoạch điều chỉnh thuế của Trump được coi là một loại thuế gián tiếp đối với người tiêu dùng, tức là chúng cho thấy triển vọng giá cao hơn đối với người tiêu dùng và các công ty Mỹ.

Vì vậy, “lạm phát xấu” sẽ khiến nhu cầu phòng hộ đối với vàng gia tăng. Đồng thời, giá cả cao hơn và tốc độ thắt chặt tiền tệ nhanh hơn có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, từ đó, thôi thúc nhu cầu trú ẩn nơi vàng.

“Mỹ áp thuế thương mại trả đũa và những điều tương tự như thế khiến chúng ta nghĩ nhiều đến các yếu tố tiêu cực đối với đồng dollar. Và tất nhiên, vàng lại nhận được đôi chút hỗ trợ”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone chia sẻ.

“Chứng khoán yếu đi cũng tạo điều kiện để vàng đi lên”- Meir nói thêm.

Vào thời điểm hiện tại, kim loại quý đang được giao dịch ở mức 1.316 USD. Người mua có thể bước vào thị trường nếu như lo ngại rủi ro trên thị trường chứng khoán trở nên tồi tệ hơn.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có thể di chuyển trong phạm vi $1,325-$1,332/ounce sau khi thất bại trong nỗ lực phá thủng ngưỡng hỗ trợ $1,303/oz.Vàng- mức đáy đã xuất hiện?

Các mốc kỹ thuật

Một bước di chuyển lên trên $1,325 (đường MA 10 ngày) có thể khuyến khích quý kim tiến về $1,332 (MA 50 ngày). Đóng cửa ngày trên đường MA 10 ngày sẽ là cơ sở để thị trường duy trì đà tăng ổn định trên $1,341 (mốc cao 26/2).

Ngược lại, phá thủng dưới $1,304.40 (đường MA 100 ngày) là cơ hội để kim loại quý trượt sâu về $1,300 (ngưỡng hỗ trợ tâm lý) và $1,293 (đường MA 200 ngày).

 

 

Giavang.net