Kiến Thức

Những Kiến Thức Đầu Tư Vào Vàng

Những điều cần biết khi đầu tư vào vàng

Nếu bạn đã từng ấp ủ mong ước đầu tư vào vàng nhưng chưa có ý định thực hiện nó, thì bài viết này của GiaVang chính là dành cho bạn. Bạn không cần phải sợ hãi và hãy trang bị đầy đủ kiến thức khi đương đầu với thử thách này. Có khá nhiều điều mà bạn cần biết về giao dịch với vàng, và hãy cẩn trọng suy xét những đặc điểm về vàng.

Vàng thỏi có thể là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ. Với vô vàn kích thước sẵn có từ 0,5 ounce đến 400 ounce cho bạn lựa chọn tùy thích. Tuy nhiên, bạn thường sẽ gặp khó khăn trong việc tìm mua các thanh vàng nặng bốn trăm ounce.

Hãy tìm hiểu đẩy đủ thông trước khi mua hoặc bán kim loại quý. Giá cả của bạc, bạch kim và vàng thường rất biến động và bạn cần phải phải kiểm tra giá trị của chúng ngay tại thời điểm trước khi mua để có thể xác định được đúng giá trị của chúng. Nhưng bạn cũng cần phải biết rằng giá của những phần vàng nhỏ thường sẽ mắc hơn giá thị trường. Ví dụ, một nửa ounce vàng khi mua sẽ có giá cao hơn trên thị trường một chút.

Hãy xem xét việc bán vàng trên mạng Internet. Bởi bạn sẽ không phải thực hiện giao dịch ở tiệm vàng. Bạn cũng có thể bán các vật phẩm vàng của mình trên một trang web nào đó. Những trang web này thường sẽ gửi cho bạn một hộp dụng cụ đựng vàng, và bạn sẽ nhận được tiền sau khi đã gửi vàng tới trang web. Nên kiểm tra giá hiện tại trên thị trường vàng trước khi bán đồ trang sức. Bằng cách này, bạn sẽ biết liệu mặt hàng của bạn có đang được mua bán ở mức giá hợp lý không. Mặc dù ngoài kia có rất nhiều tiệm vàng trung thực, nhưng cũng có những tiệm vàng gian manh đưa ra mức giá vàng thấp hơn nhiều so với giá trị thực của tài sản bạn muốn bán.

Tìm hiểu các điều khoản trước khi gửi đồ trang sức cũ, hư hỏng qua đường bưu điện. Hãy nắm chắc quá trình chuyển giao và đảm bảo rằng đồ trang sức của bạn được bảo hiểm. Cuối cùng, hãy chụp lại những vật phẩm đã đặt trong gói hàng để phòng sự cố phát sinh.

Đầu tư vào vàng
Đầu tư vào vàng

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về vàng như một phương tiện hưu trí, thì cần chắc chắn rằng bạn đang đầu tư vào các loại vàng phù hợp, chằng hạn như vàng được IRS chấp thuận. Đây là những đồng vàng hay thỏi vàng 24 karat. Nhưng nên nhớ rằng vàng thỏi thường có giá trị cao hơn đồng vàng.

Nếu không có quá nhiều tiền thì hãy đầu tư vào vàng phế liệu. Bạn có thể tích trữ vàng phế liệu bất cứ khi nào có đủ tiền. Hãy tìm một nơi an toàn để cất giữ số vàng cho đến khi đủ số lượng để bạn thu lãi.

Không bao giờ bán vàng của bạn cho những ai chưa được tiểu bang cấp phép. Dù vẫn có thể gặp lừa đảo, nhưng những ai được cấp phép thường đáng tin cậy hơn. Nhiều tổ chức mua vàng, vì vậy bạn không nhất thiết phải bán khi nhận được ưu đãi đầu tiên.

Hiểu rõ về những gì bạn đang sở hữu. Tuy những vật phẩm có thể làm từ vàng, nhưng chưa chắc chúng có nhiều giá trị. Bởi thông thường, vàng sẽ được trộn lẫn với nhiều kim loại khác nhau để có tính ổn định khiến cho giá trị của nó bị suy giảm, điều này cũng tương tự như vàng vật phẩm mạ vàng. Yêu cầu thẩm định đồ trang sức bằng vàng luôn là một ý kiến không tồi nếu bạn muốn biết rõ về giá trị của vật phẩm.

Để xác thực xem những vật phẩm hoặc trang sức nào đó có phải vàng thật hay không, ta có thể tự mình kiểm tra bằng nam châm. Các kim loại quý như vàng sẽ không bị nam châm hút. Trong một vài trường hợp, những vật phẩm sẽ được bao bọc bởi một lớp vàng ròng, trong khi phần lõi bên trong chỉ đơn thuần là mạ. Nam châm vẫn sẽ là một dụng cụ tiện ích để kiểm tra điều này.

Đó là toàn bộ những thông tin cần thiết để bạn bước chân vào lĩnh vực đầu tư vào vàng. Hãy sử dụng các mẹo mà bạn đã học được từ bài viết này và tự trải nghiệm vô số lợi ích mà đầu tư vàng mang lại.

Xem thêm
Back to top button