Kiến Thức

Thẻ đen là gì? Tìm hiểu những đặc quyền khi sở hữu thẻ đen

Thẻ tín dụng đen còn được gọi là thẻ ngân hàng đen. Đây là một loại thẻ được cung cấp cho các khách hàng đặc biệt, thuộc nhóm VIP và VVIP khi họ sử dụng các dịch vụ của một ngân hàng cụ thể. Loại thẻ này mang lại những đặc quyền khác biệt lớn hơn so với các loại thẻ tín dụng thông thường. Để hiểu rõ hơn về thẻ đen là gì và điều kiện để mở thẻ này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Giavang.com.vn nhé!

1. Thẻ đen là gì?

Thẻ đen hay còn được gọi là “thẻ tín dụng đen”, là một loại thẻ được biết đến với tên gọi tiếng Anh là Black card. Loại thẻ này có các đặc quyền cao cấp mà nhiều người mong muốn có.

Khái niệm “thẻ tín dụng đen” không chỉ đơn giản là về “tín dụng đen” như nhiều người nghĩ. Thẻ này có chức năng thanh toán trước và chi trả sau giống như các loại thẻ tín dụng thông thường.

Nói chung, các thẻ tín dụng đen của các ngân hàng thường có các đặc điểm sau:

 • Thẻ chỉ được phát hành với số lượng hạn chế.
 • Yêu cầu số dư tài khoản khá cao.
 • Có phí duy trì thẻ tương đối cao so với các loại thẻ khác.
 • Thẻ chỉ được cấp cho một số đối tượng cụ thể dựa trên các điều kiện quy định từng loại thẻ của từng ngân hàng, không phổ cập.

Có thể khẳng định rằng thẻ đen là loại thẻ có quyền lực cao nhất trong tất cả các loại thẻ tín dụng được các ngân hàng phát hành, và không phân biệt là ngân hàng trong nước hay ngoài nước. Tuy nhiên, để mở thẻ này không phải ai cũng đủ điều kiện và thực tế số lượng thẻ đen trên thị trường không nhiều.

Thẻ đen là gì?
Thẻ đen là gì?

2. Những đặc quyền của thẻ đen so với thẻ thường

Hiện nay, ngân hàng đang mở rộng phạm vi phát hành thẻ, và việc mở thẻ ngân hàng tín dụng Mastercard/Visa trở nên dễ dàng hơn. Do đó, nếu bạn đáp ứng các điều kiện cần thiết, bạn sẽ nhận được nhiều đặc quyền hơn so với thẻ thông thường. Điều này bao gồm cơ hội trải nghiệm những dịch vụ độc đáo mà ngân hàng và các đối tác liên kết cung cấp, bao gồm:

 • Bảo hiểm toàn cầu: Thẻ đen thường đi kèm với bảo hiểm du lịch, bảo hiểm mất ví, và bảo hiểm rút tiền. Tuy nhiên, số tiền bảo hiểm và hạn mức có thể thay đổi tùy theo chính sách của từng ngân hàng.
 • Quyền sử dụng tín hiệu chi tiêu: Các chủ thẻ đen thường được tham gia vào các chương trình thưởng cho việc chi tiêu cao.
 • Dịch vụ ưu đãi: Các dịch vụ như phòng chờ sân bay, hỗ trợ 24/7, đặt phòng khách sạn miễn phí, và lối đi riêng thường được cung cấp.
 • Ưu đãi mua sắm: Thẻ đen thường mang lại những ưu đãi mua sắm cao hơn so với thẻ thông thường.
 • Miễn phí các dịch vụ: Các dịch vụ như SMS banking, ngân hàng điện tử, và thanh toán trực tuyến thường được cung cấp miễn phí.
 • Chương trình tích lũy điểm bay: Một số thẻ đen có ưu đãi từ các hãng bay, cho phép tích lũy điểm thưởng.
 • Cashback: Một số loại thẻ đen hoàn lại tiền mặt dựa trên số tiền đã chi tiêu.
 • Ưu đãi golf: Các chương trình sân golf cao cấp thường áp dụng cho chủ thẻ đen.

Những đặc quyền này không chỉ mang lại lợi ích cho chủ thẻ mà còn là biểu tượng của sức mạnh và vị thế của họ. Một chiếc thẻ đen của bất kỳ ngân hàng nào cũng đều tôn lên sự nổi bật và quyền lực của chủ nhân.

3. Điều kiện và các thủ tục cần thiết để mở thẻ đen là gì?

Điều kiện để mở thẻ đen

Để sở hữu thẻ đen tại Việt Nam, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản như sau:

 • Phải đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực pháp lý theo quy định của pháp luật.
 • Phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại tỉnh/thành phố nơi có ngân hàng muốn mở thẻ.
 • Phải có thu nhập hàng tháng từ khoảng 40.000.000 đồng trở lên (tùy từng ngân hàng).
 • Phải có tài sản bảo đảm như Hợp đồng tiền gửi/Sổ tiết kiệm (có thể đứng tên khách hàng hoặc bên thứ 3 là các cá nhân có quan hệ vợ/chồng/bố/mẹ/con với khách hàng).
 • Phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định riêng của từng ngân hàng.

Thủ tục để đăng ký thẻ đen

Khi đáp ứng các yêu cầu cơ bản, khách hàng cần hoàn thành một số thủ tục để đăng ký mở thẻ tín dụng đen như sau:

Đối với công dân Việt Nam

 • Cần điền đầy đủ tất cả thông tin theo mẫu đăng ký.
 • Chuẩn bị các giấy tờ như CMND/CCCD/hộ chiếu, giấy tạm trú, bản sao sổ hộ khẩu.
 • Cung cấp thông tin về tình trạng tài chính và lịch sử tín dụng theo yêu cầu của ngân hàng, bao gồm sao kê tín dụng, sao kê bảng lương và các tài liệu liên quan khác.
 • Đối với người lao động, cần cung cấp giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Đối với người nước ngoài

 • Phải tuân thủ các thủ tục như công dân Việt Nam.
 • Ngoài ra, cần cung cấp bản chính và bản sao giấy tờ xác nhận thời gian lưu trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên, bản chính và bản sao Giấy phép lao động/Hợp đồng lao động, cùng với bản gốc xác nhận của cơ quan công tác.
 • Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, khách hàng có thể mở thẻ tín dụng đen tại quầy giao dịch hoặc qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại.
Thẻ đen là thẻ có các đặc quyền cao cấp mà nhiều người muốn có
Thẻ đen là thẻ có các đặc quyền cao cấp mà nhiều người muốn có

4. Những câu hỏi thường gặp về thẻ đen

Thẻ tín dụng đen quyền lực nhất thế giới là thẻ nào?

Theo đánh giá của Cafe F – một trang tin tức về tài chính tại Việt Nam, hiện nay thẻ Centurion của American Express được xem là thẻ đen có quyền lực nhất trên toàn cầu. Để có được tấm thẻ đen này, cá nhân phải có thu nhập hàng năm ít nhất khoảng 1 triệu USD (tương đương khoảng 23,4 tỷ đồng).

Mở thẻ đen cần phải có bao nhiêu tiền?

Không có số liệu chính xác để trả lời câu hỏi về số tiền tối thiểu cần có khi mở thẻ tín dụng đen. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng chính sách riêng và yêu cầu khách hàng phải có khả năng tài chính phù hợp với quy định.

Thẻ đen có thể bị thu hồi không?

Thẻ đen có thể bị thu hồi nếu khách hàng không duy trì mức chi tiêu tối thiểu hoặc không thanh toán các khoản phí sử dụng thẻ cho ngân hàng.

Nếu bạn mơ ước sở hữu một chiếc thẻ đen trong tương lai, tại sao không đăng ký thẻ tín dụng ngay bây giờ để bắt đầu tích lũy điểm tín dụng và tích lũy số tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn? Việc này sẽ giúp bạn đủ điều kiện để mở thẻ đen ngân hàng sau này. Nhớ rằng, những bước khởi đầu luôn quan trọng nhất! Hy vọng bài viết từ Giavang.com.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ đen là gì và cung cấp đầy đủ thông tin về quyền hạn của nó!

Xem thêm
Back to top button