Tin tức

Giá vàng hôm nay 18/06: Giá vàng ổn định

Giá vàng hôm nay 18/06: Giá vàng thế giới giảm mạnh do ảnh hưởng từ sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này duy trì chuỗi hơn 10 ngày không thay đổi.

Giá vàng trong nước hôm nay

Hơn 10 ngày qua, giá vàng của hầu hết các thương hiệu duy trì ổn định, điều chưa từng có trong lịch sử thị trường vàng Việt Nam. Trước đây, giá vàng trong nước thường biến động theo thị trường vàng thế giới. Tuy nhiên, gần đây, giá vàng trong nước vẫn không thay đổi dù thị trường vàng thế giới có nhiều biến động mạnh.

Giá vàng trong nước đã duy trì chuỗi 10 ngày không biến động kể từ khi Ngân hàng Nhà nước giao cho 4 ngân hàng BIDV, Agribank, Vietcombank, VietinBank và Công ty SJC bán vàng trực tuyến cho người dân.

Giá vàng hôm nay 18/06: Giá vàng ổn định
Giá vàng hôm nay 18/06: Giá vàng ổn định

Hiện tại, giá vàng miếng của các thương hiệu được niêm yết như sau:

Giá vàng SJC ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh: 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng miếng thương hiệu DOJI tại Hà Nội: 75,3 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, giá tương tự như tại Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV: 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ: 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC: 75,5 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới giảm khi vàng giao ngay giảm 16,2 USD xuống còn 2.318,3 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.333,7 USD/ounce, giảm 15,4 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng giảm mạnh vào đầu tuần do sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng. Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế và bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để có cái nhìn rõ hơn về lộ trình cắt giảm lãi suất.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết, giá vàng biến động do các yếu tố bên ngoài trong bối cảnh thiếu tin tức cơ bản mới quan trọng.

Trong bối cảnh này, Wyckoff dự báo giá vàng sẽ đi ngang trong khoảng từ 2.300 đến 2.400 USD/ounce cho đến khi có chất xúc tác quan trọng mới, dự kiến sẽ không xuất hiện cho đến tháng 7.

Giá vàng thế giới hôm nay
Giá vàng thế giới hôm nay

Hiện tại, các nhà giao dịch đang theo dõi sát sao các bình luận sắp tới của Chủ tịch Fed chi nhánh New York John Williams, Chủ tịch Chi nhánh Philadelphia của Fed Patrick Harker và Thống đốc Lisa Cook.”

Chủ nhật tuần trước, Chủ tịch Fed chi nhánh Minneapolis Neel Kashkari cho biết, dự đoán Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay là hợp lý, gây ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý thị trường.

Trong tuần này, dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và chỉ số của các nhà quản lý mua hàng dự kiến sẽ cung cấp thêm manh mối về hướng đi lãi suất của Fed.

Mặc dù giá vàng giảm, các chuyên gia vẫn cho rằng vàng đang ở trong môi trường thuận lợi. Dữ liệu công bố tuần trước cho thấy thị trường lao động và áp lực giá cả đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Chuyên gia phân tích thị trường tài chính Kyle Rodda của Capital nhận định, những dấu hiệu suy yếu của nền kinh tế Mỹ có thể làm suy yếu đồng USD và tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai.

Kim loại quý vẫn được hỗ trợ bởi hy vọng rằng Fed sẽ sớm thay đổi chính sách. Ngoài ra, tình trạng bất ổn chính trị ở Pháp cũng làm tăng tâm lý ngại rủi ro trên toàn cầu, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn vào vàng.

Hiện tại, giá vàng trong nước ổn định, trong khi giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.318,3 USD/ounce (tương đương gần 71,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa tính thuế và phí), chênh lệch khoảng 5,78 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Xem thêm
Back to top button