No Categories

Giá vàng hôm nay 06-06: Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng trong nước giảm sốc

Giá vàng hôm nay 06/06: Trong khi giá vàng thế giới đảo chiều tăng mạnh, giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu, khiến chênh lệch giữa giá vàng thế giới và trong nước được rút ngắn.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng miếng các thương hiệu trong nước tiếp tục giảm, trượt ngưỡng 78 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng miếng các thương hiệu hiện được niêm yết như sau:

Giá vàng hôm nay 06-06: Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng trong nước giảm sốc
Giá vàng hôm nay 06-06: Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng trong nước giảm sốc

Giá vàng SJC tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 76,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 77,98 triệu đồng/lượng (bán ra). So với sáng hôm qua, giá vàng SJC giảm 700.000 đồng ở chiều mua và 1 triệu đồng ở chiều bán.

Giá vàng DOJI tại Hà Nội giảm 800.000 đồng ở chiều mua và 1 triệu đồng ở chiều bán, xuống còn 76,88 triệu đồng/lượng và 77,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng DOJI mua và bán tương tự như tại Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV niêm yết giá vàng miếng ở mức 77,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng ở chiều bán.

Giá vàng miếng PNJ hiện mua vào ở mức 76,48 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 77,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng ở cả hai chiều.

Giá vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang mua vào ở mức 77 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 77,98 triệu đồng/lượng, giảm 700.000 đồng ở chiều mua và 1 triệu đồng ở chiều bán so với sáng hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới tăng mạnh, với vàng giao ngay tăng 29,3 USD lên 2.355,6 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.375,2 USD/ounce, tăng 27,8 USD so với sáng hôm qua.

Giá vàng thế giới tăng cao vào giữa tuần nhờ đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, sau khi dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường lao động hạ nhiệt.

Giá vàng thế giới hôm nay
Giá vàng thế giới hôm nay

Theo báo cáo của ADP, các công ty tư nhân đã tạo thêm 152.000 việc làm trong tháng 5, thấp hơn nhiều so với con số của tháng trước và dự báo của các chuyên gia. Đây là mức tăng việc làm hàng tháng thấp nhất kể từ tháng Giêng.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho biết, số lượng lao động yếu có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trước cuối năm. Điều này làm tăng sức hấp dẫn của vàng vì lãi suất thấp hơn giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch hiện nhận thấy khoảng 67% khả năng Fed sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 9, tăng từ mức dưới 50% vào tuần trước.

Các nhà phân tích cho rằng các báo cáo kinh tế quan trọng của Mỹ sắp tới, bao gồm dữ liệu về sức khỏe của ngành dịch vụ và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp, có thể ảnh hưởng đến hướng đi của giá vàng trong ngắn hạn.

Chuyên gia phân tích thị trường Tim Waterer của KCM Trade cho biết, nếu dữ liệu việc làm được công bố cuối tuần này cho thấy thị trường lao động mạnh mẽ, giới đầu tư có thể đặt cược lại thời điểm nới lỏng chính sách tiền tệ sang tháng 11. Ngược lại, nếu dữ liệu tiếp tục cho thấy sự suy yếu của thị trường lao động, khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 là có thể xảy ra.

Ngoài kỳ vọng về chính sách tiền tệ, các chuyên gia cho rằng vàng còn được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương. Gần đây, Hội đồng Vàng Thế giới cho biết lượng mua ròng của các ngân hàng trung ương toàn cầu đã tăng lên 33 tấn trong tháng 4, báo hiệu nhu cầu mạnh mẽ từ lĩnh vực này bất chấp giá vàng cao.

Với giá vàng trong nước giảm mạnh và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.355,6 USD/ounce (tương đương gần 72,3 triệu đồng/lượng theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 6,6 triệu đồng/lượng.

Xem thêm
Back to top button