No Categories

Giá vàng hôm nay 10/06: Vàng trong nước ổn định, vàng thế giới phục hồi

Giá vàng hôm nay 10-6: Trong khi giá vàng trong nước duy trì ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, giá vàng thế giới có xu hướng phục hồi vào rạng sáng nay.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước hiện ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Hôm nay, giá vàng miếng của các thương hiệu được niêm yết như sau:

Giá vàng hôm nay 10/06: Vàng trong nước ổn định, vàng thế giới phục hồi
Giá vàng hôm nay 10/06: Vàng trong nước ổn định, vàng thế giới phục hồi

Giá vàng SJC tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng miếng thương hiệu DOJI tại Hà Nội mua vào với giá 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, giá mua và bán vàng của thương hiệu này cũng tương tự như tại Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đều bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng thương hiệu PNJ được niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới có xu hướng phục hồi với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước, lên 2.294,9 USD/ounce.

Thị trường vàng trong tuần này được dự báo sẽ có nhiều biến động, với hướng đi của kim loại quý phụ thuộc nhiều vào báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI), quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và phát biểu của chủ tịch ngân hàng trung ương này.

Giá vàng thế giới hôm nay
Giá vàng thế giới hôm nay

Tuần trước, thị trường chứng kiến một đợt bán tháo mạnh do hai thông tin bất lợi, khiến vàng mất tới 80 USD trong ngày, đánh dấu mức giảm trong ngày mạnh nhất trong 4 năm. Cụ thể, giá đảo chiều khi báo cáo mới nhất cho thấy Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không bổ sung vàng trong tháng trước, cắt đứt chuỗi 18 tháng mua vàng của ngân hàng trung ương này, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu vàng trong thời gian tới.

Trong khi thị trường đang dần ổn định, kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 9 đã tiêu tan sau báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ, giáng thêm một đòn mạnh vào thị trường.

Fed bắt đầu cuộc chiến chống lạm phát từ tháng 3-2022 bằng các đợt tăng lãi suất, nhằm làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế và giảm áp lực lạm phát, với mục tiêu đưa lạm phát xuống mức 2%. Các báo cáo lạm phát gần đây cho thấy lạm phát hiện tại ở mức 2,7%.

Kể từ tháng 3-2022, Fed đã tăng lãi suất chuẩn từ gần 0 lên từ 5,25% đến 5,5%, với 11 lần tăng liên tiếp. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào tháng 9-2023 và duy trì mức hiện tại kể từ đó.

Hiện tại, những người tham gia thị trường đang chuyển sự chú ý sang cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) dự kiến diễn ra ngày 11 và 12-6. Tại đây, báo cáo tóm tắt dự báo kinh tế, bao gồm biểu đồ dấu chấm sửa đổi sẽ được công bố, cung cấp cái nhìn sâu sắc về các kế hoạch và mốc thời gian cắt giảm lãi suất dự kiến từ nay đến năm 2026 của Fed. Dữ liệu CPI tháng 5 cũng sẽ được công bố trong tuần này, dự báo sẽ tiếp tục định hình tâm lý thị trường và triển vọng giá vàng.

Các chuyên gia cho rằng, với báo cáo việc làm mạnh mẽ và lạm phát dai dẳng trong suốt năm 2024, Fed ít có khả năng thực hiện 3 lần cắt giảm lãi suất 0,25% trong năm nay như dự đoán ban đầu. Dựa trên các báo cáo gần đây, thị trường đã lùi thời điểm cắt giảm lãi suất dự kiến sang tháng 11.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.294,9 USD/ounce (tương đương gần 70,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa tính thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 6,58 triệu đồng/lượng.

Xem thêm
Back to top button