Tin tức

Giá Vàng Hôm Nay 15/05: Tiếp Tục Giảm Xuống Quanh Mức 89 Triệu Đồng/Lượng

Giá vàng hôm nay (15-5): Trái ngược với xu hướng trên thị trường vàng thế giới, giá vàng của các thương hiệu trong nước tiếp tục giảm dao động quanh mức 89 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay

Giá vàng các thương hiệu trong nước tiếp tục giảm, dao động quanh mức 89 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng của các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng hôm nay (15-5): Trái ngược với xu hướng trên thị trường vàng thế giới, giá vàng của các thương hiệu trong nước tiếp tục giảm dao động quanh mức 89 triệu đồng/lượng.
Giá vàng hôm nay (15-5): Trái ngược với xu hướng trên thị trường vàng thế giới, giá vàng của các thương hiệu trong nước tiếp tục giảm dao động quanh mức 89 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 86 triệu đồng/lượng mua vào và 89 triệu đồng/lượng bán ra. So với rạng sáng hôm qua, giá vàng SJC đã giảm 1,5 triệu đồng ở chiều mua và 1 triệu đồng ở chiều bán.

DOJI tại khu vực Hà Nội giảm giá vàng miếng 1 triệu đồng ở chiều mua và 500.000 đồng ở chiều bán, xuống còn 86,5 triệu đồng/lượng mua vào và 88,5 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này có mức giá mua vào và bán ra tương tự như ở Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank niêm yết ở mức 86 triệu đồng/lượng mua vào và 89,02 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 1,5 triệu đồng ở chiều mua và 1 triệu đồng ở chiều bán. Giá vàng miếng thương hiệu PNJ cũng giảm 1,5 triệu đồng ở chiều mua và 1 triệu đồng ở chiều bán, xuống còn 86 triệu đồng/lượng mua vào và 89 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá mua và bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu lần lượt là 87,1 triệu đồng/lượng và 89 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 87 triệu đồng/lượng và bán ra 88,8 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đã tăng, với vàng giao ngay tăng 21,9 USD lên 2.357,6 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.363,6 USD/ounce, tăng 21,1 USD so với rạng sáng qua.

Sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc sau dữ liệu giá sản xuất của Mỹ trong tháng 4 đã tạo động lực cho kim loại màu vàng. Đồng USD giảm 0,2% sau dữ liệu của Mỹ khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ tiền tệ khác. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn cũng giảm xuống làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không mang lãi suất này.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4 của Mỹ tăng 0,5% so với tháng trước, tăng mạnh hơn so với mức dự báo 0,3%. PPI cốt lõi (không bao gồm thực phẩm và năng lượng dễ biến động) cũng tăng 0,5% trong tháng 4 so với mức dự báo 0,2%. Tuy nhiên, PPI tháng 3 đã được điều chỉnh giảm xuống -0,1% từ mức tăng 0,2% trong báo cáo ban đầu. Mặc dù báo cáo PPI tháng 4 ủng hộ những người mong đợi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất, nhưng việc điều chỉnh giảm mạnh đối với PPI tháng 3 rõ ràng đã làm giảm nhẹ mức tăng lớn hơn dự kiến của PPI tháng 4.

Giá vàng thế giới
Giá vàng thế giới

Trong phát biểu của mình tại Amsterdam, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết lạm phát vẫn đang cao và Fed sẽ phải mất nhiều thời gian hơn nữa trong cuộc chiến này. Ông cho biết Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ hạn chế cho đến khi lạm phát giảm đến mức mục tiêu 2%. Bình luận của ông Powell không gây ngạc nhiên cho thị trường và vàng không có nhiều phản ứng.

Chuyên gia phân tích Edward Meir của Marex cho rằng, việc Chủ tịch Fed Jerome Powell không ra tín hiệu về việc tăng lãi suất cũng là một điều tích cực đối với vàng và có thể giúp kim loại quý này tăng thêm.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng sẽ được công bố vào ngày 15-5 (giờ Mỹ). CPI được dự báo là không đổi so với báo cáo tháng 3. CPI hằng năm được dự báo tăng 3,6% so với mức tăng 3,8% trong báo cáo tháng 3.

Với sự giảm mạnh của giá vàng trong nước và giá vàng thế giới được niêm yết tại Kitco ở mức 2.357,6 USD/ounce (tương đương khoảng 72,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa bao gồm thuế và phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ước tính là hơn 16 triệu đồng/lượng.

Xem thêm
Back to top button