Tin tức

Giá vàng hôm nay 27/06: Tiếp tục lao dốc không phanh

Sáng nay, giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh, chạm mức thấp nhất trong hơn hai tuần do đồng USD tăng giá và lợi suất trái phiếu cao hơn. Trong khi đó, giá vàng SJC trong nước vẫn giữ nguyên, riêng giá vàng nhẫn tiếp tục giảm theo xu hướng của giá vàng thế giới.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng tiếp tục duy trì sự ổn định, với vàng miếng SJC được bán ra ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên liên tục trong 17 phiên.

Với mức giá này, vàng miếng SJC đang cao hơn giá vàng quốc tế 5,357 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 27/06: Tiếp tục lao dốc không phanh
Giá vàng hôm nay 27/06: Tiếp tục lao dốc không phanh

Trong khi đó, giá vàng nhẫn 9999 tiếp tục giảm. Chốt phiên chiều 26/6, Công ty SJC niêm yết giá mua vào ở mức 73,9 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 75,5 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng cho cả hai chiều mua và bán so với phiên trước. Tập đoàn Doji giao dịch ở mức 74,45 triệu đồng/lượng mua vào và 75,75 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 250.000 đồng cho cả hai chiều mua và bán.

Tương tự, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng được điều chỉnh giảm 100.000 đồng cho cả chiều mua và chiều bán, xuống lần lượt 74,56 triệu đồng/lượng mua vào và 75,86 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng nhẫn hiện đang dao động cùng chiều với giá vàng thế giới, do đó trong phiên ngày hôm nay, giá vàng nhẫn sẽ tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh.

Giá vàng thế giới hôm nay

Lúc 5h00 (giờ Việt Nam), theo Kitco, giá vàng giao ngay đang ở mức 2.297,8 USD/ounce, giảm 20,29 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng đã giảm tới 1%, xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần trong phiên giao dịch hôm nay, chịu ảnh hưởng từ sự mạnh mẽ của đồng USD và lợi suất trái phiếu cao hơn, đồng thời các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu về lạm phát của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Quy đổi theo tỷ giá hiện tại tại Vietcombank, giá vàng thế giới khoảng 69,623 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Giá vàng thế giới hôm nay
Giá vàng thế giới hôm nay

Trên thị trường kim loại khác, bạc giao ngay đã giảm 0,1% xuống 28,88 USD/ounce, palađi giảm 2% xuống 929,25 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng 3,1% lên 1.011,88 USD/ounce.

Chuyên gia phân tích Lukman Otunuga từ FXTM cho biết thị trường vàng đang chịu áp lực từ những phát ngôn mạnh mẽ của các quan chức Fed trong phiên giao dịch trước đó, đồng thời cảnh báo về sự phục hồi của đồng USD.

Thống đốc Fed Michelle Bowman đã nhắc lại rằng việc giữ nguyên lãi suất chính sách “trong một thời gian” có thể đủ để kiểm soát lạm phát, và không loại trừ khả năng tăng lãi suất nếu cần thiết.

Otunuga dự báo giá vàng có thể biến động mạnh trong những ngày còn lại của tuần này. Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump cùng báo cáo về chỉ số PCE có thể làm gia tăng biến động của kim loại quý này. Trong thời gian ngắn hạn, mức hỗ trợ của vàng là 2.300 USD/ounce và mức kháng cự là 2.340 USD/ounce.

Xem thêm
Back to top button