Tin tức

Vàng sẽ có giá trị bao nhiêu sau 5 năm nữa?

Vàng sẽ có giá trị bao nhiêu sau 5 năm nữa? Vàng từ lâu đã được săn đón như một kênh đầu tư. Có rất nhiều tài sản vàng mà bạn có thể đầu tư vào, từ  IRA vàng  đến cổ phiếu vàng, quỹ ETF vàng và vàng vật chất. Một phần của sức hấp dẫn là kim loại quý được coi là  tài sản trú ẩn an toàn  có thể giúp các nhà đầu tư cân bằng rủi ro và lợi nhuận trong danh mục đầu tư của họ. Thêm vào đó, nó cũng có lịch sử tăng trưởng giá trị.

Nhưng giá trị của vàng tăng nhanh đến mức nào? Nếu bạn định thêm nó vào danh mục đầu tư của mình, điều quan trọng là phải hiểu những gì bạn có thể mong đợi về mức tăng trưởng theo thời gian. Vậy chúng ta có thể kỳ vọng vàng sẽ có giá trị bao nhiêu sau 5 năm nữa?

Tìm hiểu về các lựa chọn đầu tư vàng của bạn ngay bây giờ .

Vàng sẽ có giá trị bao nhiêu sau 5 năm nữa?

Thật khó để nói vàng sẽ có giá trị bao nhiêu tiền sau 5 năm nữa. Điều đó nói lên rằng, có nhiều khả năng giá vàng sẽ cao hơn giá hiện nay trong 5 năm tới. Dưới đây là một vài lý do tại sao:

Vàng đã tăng giá trị trong lịch sử

Giá vàng đã tăng liên tục trong suốt lịch sử. Điều đó nói lên rằng, giá trị của vàng đôi khi có thể giảm xuống, nhưng về lâu dài , giá trị của vàng đã tăng lên trong lịch sử. Trên thực tế, vàng có tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,2% trong 20 năm qua, theo  Oxford Gold Group .

Tất nhiên, có những thời điểm giá trị vàng tăng với tốc độ nhanh hơn hoặc chậm hơn – và thậm chí có những thời điểm giá trị vàng giảm xuống. Nhưng nhìn chung, giá trị của vàng đã tăng lên theo thời gian. Nếu lịch sử lặp lại, giá trị của vàng có thể sẽ tiếp tục tăng theo thời gian.

Tận dụng những lợi ích độc đáo của vàng bằng cách thêm nó vào danh mục đầu tư của bạn ngay hôm nay .

Chuyên gia kỳ vọng giá vàng sẽ tăng

Mặc dù khó có chuyên gia nào có thể đúng 100% về mặt dự đoán tài sản, nhưng khi họ đưa ra dự đoán, họ thường được hỗ trợ bởi dữ liệu và nghiên cứu có uy tín. Và nhiều chuyên gia đồng ý rằng vàng có khả năng tăng giá trị vào năm 2024 – và có thể sẽ tiếp tục tăng trưởng dài hạn.

Các chuyên gia kỳ vọng giá vàng sẽ tăng
Các chuyên gia kỳ vọng giá vàng sẽ tăng

Giá trị của vàng có thể tăng như thế nào

Không thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra trên thị trường trong 5 năm tới. Tuy nhiên, có một cách để đưa ra dự đoán là tính toán dựa trên giá vàng hiện tại và tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của vàng.

Tính đến ngày 19 tháng 12 năm 2023, giá vàng giao ngay là 2.024 USD/ounce. Với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 11,2%, một ounce vàng có thể trị giá khoảng 2.251 USD trong một năm. Trong 5 năm, một ounce vàng có thể trị giá khoảng 3.441 USD, với điều kiện giá trị tiếp tục tăng với tốc độ 11,2%.

Tại sao bạn nên thêm vàng vào danh mục đầu tư của mình

Có một số lý do để xem xét đầu tư vào vàng, bao gồm:

  • Tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ : Trong môi trường lãi suất cao hiện nay, hầu hết các tài sản an toàn như đĩa CD đều có mức sinh lời dưới 6% . Tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của vàng là 11,2% cao hơn nhiều và có thể làm tăng lợi nhuận tổng thể của bạn.
  • Lạm phát : Mặc dù lạm phát đã hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức tương đối cao. Giá tăng 3,1% so với năm trước trong tháng 11 . Con số này giảm từ mức 3,2% trong tháng 10, nhưng vẫn cao hơn mục tiêu lạm phát 2% của Fed. Chừng nào lạm phát vẫn ở mức cao, nó có thể sẽ hỗ trợ tăng trưởng giá vàng.
  • Biến động thị trường bất ngờ : Thị trường tài chính đôi khi có thể có những biến động bất ngờ và mặc dù không có gì đảm bảo điều đó sẽ xảy ra trong tương lai gần, nhưng việc chuẩn bị luôn là điều khôn ngoan. Đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng vàng có thể giúp bảo vệ danh mục đầu tư của bạn trong trường hợp thị trường có biến động bất ngờ.

Điểm mấu chốt

Không thể dự đoán chính xác điều gì sẽ xảy ra với giá vàng trong 5 năm tới. Có quá nhiều yếu tố tác động đến giá vàng. Tuy nhiên, giá trị của vàng trong lịch sử đã chứng kiến mức tăng dài hạn và nhiều chuyên gia tin rằng giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng theo thời gian. Vì vậy, có nhiều khả năng vàng sẽ có giá trị cao hơn giá trị hiện nay trong 5 năm tới.

Xem thêm
Back to top button